Lần đầu tiên trên thế giới, bê 2 đầu sống sót qua 40 ngày

Mới đây, một chú bê bị đột biến có 2 cái đầu đã khiến các nhà khoa học không khỏi phải ngỡ ngàng khi sống sót qua 40 ngày. Đáng chú ý, đây chính là chú bò con đầu tiên trên thế giới làm được điều thần kỳ này.

Theo tờ National Geographic, chú bê 2 đầu kể trên có tên là Lucky, hiện đang sinh sống ở một trang trại tại quận Campbellsville, bang Kentucky (Mỹ). Chủ sở hữu của chú bò con cái này là anh Stan McCubbin và chị Brandy cho biết, dù rất ngỡ ngàng khi thấy chú bê bị đột biến kỳ lạ, nhưng họ vẫn đối xử với nó như con của mình.

Lần đầu tiên trên thế giới, bê 2 đầu sống sót qua 40 ngày - ảnh 1

Dù hai mắt ở giữa không hoạt động và hai cái miệng cùng hoạt động một lúc khi ăn, nhưng Lucky hiện vẫn đang sống rất tốt dưới sự chăm sóc của vợ chồng anhStan McCubbin.

Trả lời phỏng vấn với kênh tin tức địa phương WDRB, anh Stan McCubbin chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi thấy chú bê của mình có 2 đầu, nhưng tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời. Đây là một điều thần kỳ mà chúng tôi nhận được, bởi nó thật sự rất hiếm và độc đáo.”

Theo các nhà khoa học, thường thì những đột biến gen khác thường như chú bê Lucky sẽ chết ngay sau khi được sinh ra hoặc chỉ sống sót được vài ngày. Thế nhưng, chú bê hai đầu kể trên hiện vẫn đang sinh sống rất tốt dưới sự chăm sóc của vợ chồng Brandy và Stan McCubbin. Tính đến nay, nó đã xác lập một kỷ lục mới khi trở thành chú bê hai đầu đầu tiên sống qua 40 ngày.

Nói về điều khả năng sống sót thần kỳ của chú bê hai đầu Lucky, nhà sinh vật học học Arkhat Abzhanov thuộc trường Imperial College, London cho rằng, hiện tượng động vật có 2 mặt hoặc 2 đầu sống sót sau khi sinh là cực hiếm. Bởi vì, việc đột biến một trứng thụ tinh duy nhất không tách biệt hoàn toàn trong quá trình nguyên phân sẽ khiến nó tử vong ngay trong bụng mẹ.

Theo khoahocphattrien

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !