Làm rõ thông tin phản ánh về ATTP trên báo chí

Cục ATTP vừa có công văn yêu cầu Chi cục an toàn VSTP tỉnh Tây Ninh, Công ty Sữa Quốc tế Ba Vì và Công ty FrieslandCampina Việt Nam kiểm tra làm rõ thông tin phản ánh về vấn đề an toàn thực phẩm trên một số báo thời gian qua.

Theo đó, đối với Chi cục an toàn VSTP tỉnh Tây Ninh, Cục ATTP có Công văn số 1514/ATTP-NĐ
yêu cầu xác minh làm rõ thông tin một số báo phản ánh việc sản xuất giá đậu bằng hóa chất trên địa bàn. Đồng thời phải tiến hành kiểm tra, lấy mẫu giá đậu trên thị trường để xác định rõ loại hóa chất được sử dụng trong sản xuất giá đậu.

Làm rõ thông tin phản ánh về ATTP trên báo chí - ảnh 1
Cục ATTP yêu cầu Công ty Sữa Quốc tế Ba Vì làm rõ thông tin có vật thể lạ trong sữa. Ảnh IT
Đối với Công ty Sữa Quốc tế Ba Vì, Cục ATTP có Công văn số 1515/ATTP-TT yêu cầu kiểm tra thông tin một số báo nêu trường hợp một em bé ở Bắc Giang bị nôn mửa do uống sữa tươi Ba Vì có “vật thể lạ”, trên cơ sở đó kiểm tra sản phẩm và báo kết quả về Cục ATTP trước ngày 05/8/2013.

Theo công văn số 1516/ATTP-SP, Cục ATTP yêu cầu Công ty FrieslandCampina Việt Nam,  kiểm tra sự việc một số báo những ngày gần đây phản ánh trường hợp em bé 3 tuổi bị ngộ độc do uống sữa Fristi bị mốc, trên cơ sở đó kiểm tra sản phẩm và báo kết quả về Cục ATTP trước ngày 05/8/2013. 

 Cục ATTP cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm các lô sản phẩm nói trên để nhanh chóng thông tin đến người tiêu dùng.
Lan Nguyễn

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !