Làm rõ đối tượng giúp Dương Chí Dũng trốn bằng cách chế hộ khẩu giả

Ông Hiển cho biết, sau khi làm việc với cơ quan công an, ông mới biết Vũ Văn Sáu đã mượn danh mình, làm sổ hộ khẩu giả, sau đó đề nghị làm CMND cho Hoàng Văn Linh dán ảnh Đồng Xuân Phong.
Làm rõ đối tượng giúp Dương Chí Dũng trốn bằng cách chế hộ khẩu giả - ảnh 1
Bị can Dương Chí Dũng.


Ngày 9/11 (1 ngày trước khi Vũ Văn Sáu - Trưởng công an xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng, bị bắt), Phòng An ninh điều tra công an TP Hải Phòng đã triệu tập ông Hoàng Văn Hiển (SN 1944, trú tại xã An Thọ) để làm rõ quyển hộ khẩu do ông này đứng tên chủ hộ mà Vũ Văn Sáu đã lấy để đề nghị làm CMND cho Hoàng Văn Linh nhưng dán ảnh Đồng Xuân Phong.

Cơ quan An ninh điều tra công an TP. Hải Phòng đã hỏi ông Hiển có từng cho ai mượn sổ hộ khẩu gia đình và quen ai là người trú tại huyện Thủy Nguyên hay không, ông Hiển trả lời là người am hiểu pháp luật nên ông không cho bất cứ ai mượn sổ hộ khẩu bao giờ mà còn giữ gìn rất cẩn thận.

Gần đây nhất năm 2009, trong đợt cấp lại sổ hộ khẩu mới ông chỉ mang nộp cho trưởng thôn để đối chiếu. Ông Hiển khẳng định, không quen biết ai là người huyện Thủy Nguyên như công an hỏi.

Về việc ông Hiển có quan hệ thế nào với Vũ Văn Sáu, ông Hiển trả lời, là người trong xã nên ông chỉ biết Sáu chứ không hề thân cận gì. Ông Hiển cho biết, sau một thời gian làm việc với cơ quan công an, ông mới biết Vũ Văn Sáu đã mượn danh mình, làm sổ hộ khẩu giả, sau đó đề nghị làm CMND cho Hoàng Văn Linh dán ảnh Đồng Xuân Phong.

Quyển sổ hộ khẩu mà Vũ Văn Sáu làm giả là Hoàng Văn Hiến, SN 1946 (quyển hộ khẩu thực của nhà ông Hiển ghi chủ hộ là Hoàng Văn Hiển, SN 1944), vợ ông Hiển là Phùng Thị Vinh (SN 1947), quyển hộ khẩu giả ghi vợ là Hoàng Thị Loan không rõ năm sinh; con gái ông Hiển là Hoàng Thu Thủy (SN 1971), quyển hộ khẩu giả đổi thành Hoàng Văn Linh (SN 1975). Từ những căn cứ trên và qua quá trình xác minh, công an TP Hải Phòng đã xác định ông Hiển vô can.

Theo Dân Việt

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !