Lái xe buýt bắt khách quỳ có thể bị khởi tố

“Nếu tài xế và phụ xe bắt hành khách phải quỳ, kèm theo những lời đe dọa, lăng mạ thì sẽ bị khởi tố” – Luật sư (LS) Nguyễn Minh Long, Trưởng Văn phòng Luật sư Dragon khẳng định với phóng viên Infonet.

Lái xe buýt bắt khách quỳ có thể bị khởi tố

Về sự việc lái xe và nhân viên bán vé trên xe buýt BKS 30K-1550 bắt một hành khách phải quỳ xuống để xin mở cửa gây bức xúc trong dư luận, LS Long cho rằng, bắt quỳ kèm theo lời đe dọa bằng lời nói, hoặc vũ lực hay hành động… là hành vi làm nhục người khác, người có hành vi này sẽ bị khởi tố.

Lái xe buýt bắt khách quỳ có thể bị khởi tố

Nếu bắt quỳ kèm theo đe dọa hành khách thì lái xe và phụ xe sẽ bị khởi tố. Ảnh VNE

Trường hợp thứ 2, nếu tài xế và phụ xe bắt hành khách phải quỳ kèm theo đánh đập, đe dọa thì có thể truy tố 2 tội danh: Tội cố ý gây rối trật tự công cộng và tội cố ý gây thương tích.

“Cơ quan công an sẽ phải lấy lời khai của hành khách, lái xe, phụ xe và của người làm chứng để xem xét một cách thấu đáo, trên cơ sở đó sẽ đưa ra kết luận cuối cùng” – LS Long cho biết.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải Đinh La Thăng cũng đã lên tiếng khẳng định, hành vi mắng chửi, bắt hành khách phải quỳ là không thể chấp nhận được. Ông Thăng đã yêu cầu phải đuổi việc ngay những nhân viên có hành vi này.

Nguyễn Dũng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !