“Là bệnh nhân nhưng vẫn luôn muốn mình xinh đẹp”

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, một số bệnh viện tại TPHCM đã có những hoạt động dành riêng cho bệnh nhân nữ.

Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện ĐH Y dược

Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM đã tổ chức một chuỗi hoạt động bao gồm cắt tóc nghệ thuật, chăm sóc móng tay và tặng hoa cho người bệnh nữ đang điều trị tại bệnh viện. Gần 600 bệnh nhân nữ và người nhà bệnh nhân đã tham gia chương trình.

TS.BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Từ những ngày đầu thành lập, bên cạnh việc phát triển chuyên môn, bệnh viện liên tục thực hiện các hoạt động công tác xã hội dành cho cộng đồng. Với tâm niệm “mang tình yêu thương đến với mọi người”, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện mong muốn đa dạng hóa các hoạt động thiện nguyện. Không chỉ mang lại sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, mà tất cả người dân đến bệnh viện sẽ được chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần”.

Tặng hoa cho bệnh nhân nữ khoa Nội tổng hợp

Cô C.T. D. (40 tuổi) đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp cho biết, lần đầu tiên điều trị tại bệnh viện được bác sĩ tặng hoa, được chăm sóc móng tay tận giường khiến cô rất xúc động, bởi đã là phụ nữ, dù bị bệnh hay khỏe mạnh vẫn luôn muốn được quan tâm, được chăm sóc và được làm đẹp.

Tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, 350 phụ nữ đã được phổ biến kiến thức và tầm soát ung thư vú miễn phí. GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam đã cung cấp những kiến thức về bệnh, cập nhật những tiến bộ điều trị, nâng cao nhận thức khám sức khỏe định kỳ hàng năm để tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư vú.

TS.BS.CKII Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, ung thư vú đứng thứ 4 trong các bệnh ung thư có số bệnh nhân nhiều tại Việt Nam.

Siêu âm tầm soát ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Ung bướu

Điều trị ung thư vú hiện có bước tiến lớn như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và kết hợp phương pháp khác như liệu pháp nội tiết tố, sinh học (điều trị nhằm trúng đích), cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên yếu tố then chốt vẫn là phát hiện điều trị khi ung thư ở giai đoạn sớm.

Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú hơn 80%. Ở giai đoạn hai, tỷ lệ này giảm còn 60%. Giai đoạn ba, khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn bốn thì việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Vì thế, việc tầm soát là vô cùng quan trọng và cần được triển khai ở quy mô rộng trong cộng đồng.

Lần đầu tiên tham gia tầm soát ung thư vú, bác Bùi Thị Quý (76 tuổi, ngụ tại Nhà Bè) cho biết: “Bạn tôi thấy có cục cứng ở ngực nhiều năm rồi nhưng chủ quan không đi khám, vì chỉ đau nhẹ nhẹ và còn phải chăm sóc chồng bị bệnh. Đến khi ông chồng mất, chỗ ngực đau nhiều hơn, đi khám thì mới biết đã bị ung thư vú giai đoạn cuối. Giờ tôi mới biết phải tầm soát sớm quan trọng như thế nào, đặc biệt với các bạn trẻ. Phát hiện sớm sẽ dễ chữa hơn rất nhiều”.

An Nhiên

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !