Kỳ thi THPT quốc gia: Hoàn tất việc đăng ký môn thi

Cũng như nhiều trường THPT tại TP.HCM, học viên các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn đã hoàn tất việc đăng kí các môn thi tự chọn xét tốt nghiệp, đăng kí xét tuyển ĐH, CĐ.
Kỳ thi THPT quốc gia: Hoàn tất việc đăng ký môn thi - ảnh 1

Ôn tập tại Trung tâm GDTX quận 6

Ế ẩm Lịch sử

Nhiều người vẫn cho rằng học viên của các Trung tâm GDTX thường có mặt bằng trình độ thấp hơn các trường THPT nên sẽ “né” các môn tự nhiên mà tập trung nhiều vào các môn học thuộc. Tuy nhiên thực tế cho thấy, rất ít học viên chọn môn Lịch sử.

Trung tâm GDTX Q.6 có 142 học viên lớp 12, sau 3 lần khảo sát cho các học viên đăng ký môn thi tự chọn, đến nay đã có những thống kê cụ thể: Môn Sinh có 90 học viên, môn Địa có 79 học viên, môn Hóa 48 học viên, Lý 18 học viên và môn Sử chỉ có 10 học viên.

Tại Trung tâm GDTX Chu Văn An (Q.5), ông Huỳnh Tấn Thanh, Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện Trung tâm có 405 học viên, trong đó có 181 học viên chọn môn Vật lý, 205 học viên chọn môn Hóa học, Sinh học là 170 học viên, môn Địa có tới 141 học viên chọn và môn Sử là 38 học viên.

Ở Trung tâm GDTX quận Bình Thạnh, năm học 2014-2015 có 98 học viên lớp 12, trong đó Vật lý có 61 học viên đăng ký, môn Hóa có 65 học viên, môn Sinh 43 học viên, môn Địa 22 học viên và 18 học viên đăng ký môn Lịch sử.

Trung tâm GDTX Q.11 chỉ có 15 học viên đăng ký môn Lịch sử, trong khi môn Hóa và Địa có đến 70% học viên đăng ký.

Theo cô Đặng Ngọc Thu, Giám đốc Trung tâm GDTX Q.6, thông thường khi đăng ký môn tự chọn, các học viên thiên về môn xã hội, nhất là Địa vì dễ ôn tập và được mang Atlat vào phòng thi.

Khá đông học viên đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Theo thầy Thanh, hiện Trung tâm GDTX Chu Văn An có 221 học viên đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, chiếm 54,6% tổng số học viên của Trung tâm. Tương tự, tại một số Trung tâm khác, lượng học viên đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH khá cao: Tại quận Bình Thạnh có 56,1% học viên, ở quận Gò Vấp có khoảng 50% học viên, quận 10 có 52%, quận Thủ Đức hơn 50% học viên,…

Riêng Trung tâm GDTX Q.11 số học viên đăng ký xét tuyển ban đầu vào ĐH, CĐ khoảng 80%.

Trung tâm GDTX Chu Văn An đã đã bố trí các lớp ôn tập cho học viên như môn Hóa phân thành 6 lớp, môn Địa 4 lớp, môn Sinh học 6 lớp, môn Lý 5 lớp, môn tiếng Anh 1 lớp.  Trung tâm đã xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức cho các học viên khối 12 ôn tập giai đoạn phù hợp cho cả hai đối tượng: Dự thi xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ.

Tại Trung tâm GDTX Q.6, vì đặc thù là có nhiều học viên vừa đi học vừa đi làm, nên nhà trường đều bố trí lớp buổi sáng, lớp buổi tối ở các môn để đảm bảo cho các học viên được ôn tập đầy đủ.

Trung tâm GDTX Q.3 sau khi tiến hành khảo sát, cho học viên đăng ký môn thi sẽ họp phụ huynh và triển khai kế hoạch ôn tập từ đầu tháng 6.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !