Kỷ luật giáo viên đăng ảnh khẩu trang, "phê" SGK phổ thông: Sở thấy "không nên"

Theo Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, việc Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn kỷ luật cán bộ, giáo viên đăng tải hình ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy và phê phán chương trình thay sách giáo khoa (mới) là không nên.

Hình ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy ở Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh khiến xôn xao mạng xã hội.

Ngày 19/2/2020, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) Phan Văn Thiết đã ký thông báo kỷ luật công chức, viên chức, trong đó có 2 thầy cô liên quan vụ học sinh đeo khẩu trang bằng giấy phòng dịch virus corona (nCoV, Covid-19) và giáo viên phê phán chương trình thay sách giáo khoa phổ thông mới.

Văn bản này cho rằng bà Lô Thị P. (34 tuổi, cán bộ thiết bị, thư viện, Trường phổ thông dân tộc bán trú  tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBT TH&THCS) Phà Đánh) chụp và đăng ảnh học sinh lớp 6B của trường mình đeo khẩu trang bằng giấy lên facebook gây ra hình ảnh phản cảm.

Theo đó, sự việc đã "làm ảnh hưởng đến uy tín của huyện cũng như của ngành và trái ngược với những gì huyện Kỳ Sơn và ngành đặc biệt quan tâm, chỉ đạo.

Với mức độ như trên, Trường PTDTBT TH&THCS Phà Đánh đã họp và nhất trí phê bình nhắc nhở bà Lô Thị P. 

Liên quan đến vụ việc này, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cũng đã phê bình, nhắc nhở đối với ông Nguyễn Quế Trường - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS Phà Đánh.

Cũng tại Thông báo này, Hội đồng kỷ luật của Trường PTDTBT TH&THCS Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) cũng vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách cô Võ Thị T. (SN 1983, là giáo viên công tác tại trường) do đăng nội dung phê phán chương trình thay sách giáo khoa phổ thông mới trên mạng xã hội.

Sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật của trường học này đã ra quyết định kỷ luật bằng cô giáo T. với hình thức khiển trách. "Nội dung mà cô T. viết là trái với đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và của ngành giáo dục".

“Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn sẽ lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Kỳ Sơn thực hiện công tác điều động bà Võ Thị T. đến công tác vùng khó khăn hơn”, thông báo của Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn nêu. Ngoài ra, ông Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TT&THCS Tà Cạ, cũng bị phê bình, nhắc nhở.

Sáng 22/2, trao đổi với PV Infonet về các nội dung này, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: “Việc xử lý, kỷ luật đối với giáo viên từ Mầm non đến bậc THCS thì thuộc thẩm quyền của UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn.

Khi cô giáo đưa hình ảnh, thì Sở GD&ĐT cũng đã có chỉ đạo huyện Kỳ Sơn tiếp tục rà soát, chỉ đạo, hướng dẫn làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch nCoV. Huy động mọi nguồn lực để có thể cấp phát khẩu trang cũng như thuốc sát khuẩn cho các nhà trường để phòng chống dịch…

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT không có một áp lực nào yêu cầu Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn phải xử lý kỷ luật, nhưng cũng đề nghị Phòng cần phải có sự nhắc nhở, phân tích không chỉ cho giáo viên trường Phà Đánh mà cho nhiều giáo viên khác khi sử dụng các trang mạng xã hội thì cần đưa những hình ảnh lên thì cần có sự suy nghĩ, tỉnh táo.

“Hiện nay, chúng ta chưa quyết định chọn một bộ Sách giáo khoa nào hết, thời điểm này ngành giáo dục Nghệ An đang gửi những bộ sách mới để cho các trường để nghiên cứu. Với trường hợp ở trường Tà Cạ, việc ra thông báo như Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn là không nên”,Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An nói.

Về việc Sở có yêu cầu rút các quyết định này hay không, ông Hoàn nói "đó là thuộc thẩm quyền của UBND huyện và Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn".

Bảo Trâm
Từ khóa: Thông báo kỷ luật Học sinh đeo khẩu trang giấy phê bình khiển trách Phà Đánh Tà Cạ Kỳ Sơn Nghệ An

Tổng hợp những status hay về cuộc sống mang ý nghĩa thay đổi cuộc đời

Những status hay về cuộc sống tình yêu, cuộc sống tươi đẹp, cuộc sống tích cực... giúp bạn có thêm nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn và vững vàng tiến lên phía trước.

Ô tô tải lấn làn, vượt ẩu trên đường đèo dồn xe máy ra mép vực Icon

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô tải đi sai làn đường khi vượt lên một chiếc xe tải khác gây ra tình huống giao thông vô cùng nguy hiểm.

Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

Mặc dù đang "tuổi ăn tuổi lớn" nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu "kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”.

Phan Văn Đức khen Văn Hậu 'quan hệ rộng' vì xin được chữ ký, áo cầu thủ đội Dortmund

Thấy Đoàn Văn Hậu xin được chữ ký và áo của cầu thủ đội bóng Borussia Dortmund, Phan Văn Đức liền “cà khịa” và bật chế độ “xin xỏ” ngay lập tức!

Gen Z sợ 'rỗng túi' vì các sự kiện đám cưới, tiệc tùng

Gen Z lo ngại đám cưới và các sự kiện xã hội cản trở mục tiêu kiếm tiền, tiết kiệm tiền của bản thân nhưng các chuyên gia cũng chỉ ra sai lầm từ thói quen khó bỏ của họ.

Nữ thủ khoa ngành y có tài “săn” học bổng

Nguyễn Thị Hảo chia sẻ rất tự hào vì là một trong những sinh viên đầu tiên được thụ hưởng chương trình đào tạo y khoa mới dựa trên chuẩn năng lực.

Top 7 cô giáo thể hình quyến rũ nhất thế giới

Xếp hạng Top 7 nữ giáo viên thể hình xinh đẹp và luôn là nguồn cảm hứng cho học viên khi đến phòng tập.

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 5-thứ 6 (1/12-2/12/2022): Dậu, Tuất, Hợi may mắn

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 5-thứ 6 (1/12-2/12/2022) cho thấy vận trình công việc của tuổi Sửu phát triển, trong khi vận trình công việc của tuổi Ngọ không ít khó khăn.

'Nín thở' xem clip bé trai 4 tuổi lái xe điện ở sân nhà

Cậu bé mở được khóa xe điện và lái chiếc xe xoay vòng khiến cư dân mạng kinh ngạc kèm lo lắng.

Tin mới vụ lừa đảo bất động sản 'khủng' 250 tỷ won có ca sĩ Taeyeon là nạn nhân

Vụ lừa đảo bất động sản có kế hoạch mà Taeyeon của Girls' Generation được cho là một trong nhiều nạn nhân, đã được chuyển sang truy tố.

Đang cập nhật dữ liệu !