Kỳ lạ, trộm đột nhập hàng loạt phòng của UBND xã chỉ để lấy 1 chiếc máy tính?

Lợi dụng đêm khuya, kẻ gian đã đột nhập UBND xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cạy cửa, phá khóa hàng loạt phòng làm việc. Tuy nhiên, nhiều hồ sơ giấy tờ không hề bị kẻ trộm lấy cắp.

UBND xã Long Thành, nơi xảy ra sự việc.

Sáng ngày 26/10, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Văn Đề - Phó Chủ tịch UBND xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, mới đây, 9 phòng làm việc của UBND xã đã bị kẻ gian phá khóa, cạy cửa đột nhập vào.

Theo ông Đề, vụ việc xảy ra vào đêm ngày 18/10, rạng sáng ngày 19/10, 9 phòng của UBND xã bị kẻ trộm cạy cửa vào bao gồm: Phòng Phó Chủ tịch HĐND xã, phòng Phó chủ tịch UBND xã, Kế toán, Văn phòng Ủy ban, Tư pháp, Hội Nông dân, Địa chính, Thanh niên và Phụ nữ.

Lực lượng chức năng đang tiến hành khắc phục lại chốt, khóa cửa.

Lực lượng chức năng đang tiến hành khắc phục lại chốt, khóa cửa.

Mặc dù bị đột nhập nhưng các hồ sơ, giấy tờ ở các phòng không hề bị mất. Riêng phòng Kế toán bị mất một máy tích xách tay cũ và một ít tiền.

Xác nhận thêm về vấn đề này, ông Trần Văn Tình – Trưởng Công an xã Long Thành cho biết, sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã báo lên Công an huyện Yên Thành để về địa phương xác minh, làm rõ vụ việc.

Các chốt khóa được làm mới lại, đảm bảo an toàn.

Ông Tình cũng thông tin thêm, mặc dù UBND xã có bảo vệ nhưng hôm đó có việc nên bảo vệ không trực ở cơ quan.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành điều tra, làm rõ.

Việt Hòa

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !