Kỳ lạ giếng nước ngọt tự phun trào giữa mùa hạn

Đợt nắng hạn gay gắt xảy ra vừa qua, trong khi các giếng nước tại nhiều xã bị khô cạn, nhưng giếng khoan này vẫn phun trào với sức phun khá mạnh.
Kỳ lạ giếng nước ngọt tự phun trào giữa mùa hạn - ảnh 1

Tại xóm Cầu Sắt (thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên), gia đình ông Hồ Văn Thương đã khoan được một giếng nước có hiện tượng lạ, nước từ lòng đất tự phun trào nhiều tháng liền. Đây là hiện tượng chưa hề có trên địa bàn huyện Tuy An.

Trong hơn 4 tháng qua, giếng nước có đường kính khoảng 20cm, độ sâu 24m này tự phun trào nước sạch lên mặt đất, không cần phải lắp đặt mô tơ để bơm lấy nước như những giếng khoan khác. 

Đợt nắng hạn gay gắt xảy ra vừa qua, trong khi các giếng nước tại nhiều xã bị khô cạn, nhưng giếng khoan này vẫn phun trào với sức phun khá mạnh. 

Mặc dù có 8 hộ gia đình hàng xóm lắp đặt ống dẫn để đưa nước về nhà sử dụng và hàng ngày cung cấp nguồn nước sạch cho hơn 100 hộ dân ở 2 xã An Mỹ và An Thọ, nhưng chủ nhân giếng nước này vẫn phải lắp đặt thêm ống nước để thải bớt nước ra suối Thô, hoặc các ruộng sản xuất gần đó nhằm hạn chế tình trạng giếng nước phun trào gây áp suất cao, làm bể các đường ống dẫn nước.

Ông Hồ Văn Thương cho biết, phần lớn hộ dân ở đây rất thích lấy nước tại giếng khoan này để sử dụng, bởi nguồn nước tại giếng nước này khá dồi dào, sạch và mát hơn so với các giếng nước khác. 

Gia đình ông Thương cũng đang lo lắng, nếu vào mùa mưa, mạch nước tại giếng khoan này mạnh hơn thì khó có thể ngăn chặn được tình trạng các ống dẫn nước bị bể.

Theo Phú Yên online


Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !