Kỳ lạ cây dứa 8 năm mới ra quả

Một cây dứa nhiệt đới sau 8 năm trồng ở nước ôn đới đã ra quả. Người đàn ông sinh sống ở Anh đã rất ngạc nhiên khi đạt được kết quả trái ngọt này.
Kỳ lạ cây dứa 8 năm mới ra quả - ảnh 1

Edward Simpson ngạc nhiên vì lần đầu tiên cây dứa ra quả sau 8 năm chờ đợi.

Edward Simpson, 84 tuổi, một kỹ sư nghỉ hưu, người Jamaica nhưng hiện sinh sống ở Huddersfield, Anh. Ông thích cây cảnh và đã lên kế hoạch tạo khu vườn thu nhỏ ở ban công nhà.

Do đến từ một quốc gia nhiệt đới nên khi chuyển đến Anh, đất nước với khí hậu ôn đới, ông Edward thường "nhớ nhung" những loại hoa quả như ackee, dứa, dừa ...

Cách đây 8 năm, ông đã ươm trồng một cây dứa ở bậu cửa sổ. Ông chăm sóc cây rất cẩn thận, tưới nước đầy đủ với hi vọng một ngày nào đó cây sẽ ra trái ngọt. Mới đây, cây dứa đã cho ra quả trong sự vui mừng, ngạc nhiên của ông Edward.

Edward Simpson nói: "Đây là lần đầu tiên tôi trồng được dứa và ra quả. Thực sự khá vất vả, bạn phải thật kiên nhẫn".

Trước đây ông cũng có kinh nghiệm chăm một số loại cây khác. Ông chia sẻ: "Tôi đã từng được phân cho một mảnh đất. Ở đó, tôi trồng bắp cải, cà chua, khoai tây và hành. Nay tôi có thêm một cây táo và hi vọng sẽ cho ra nhiều trái trong năm nay".

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ trang Metro của Anh.

Hoàng Dung (Lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !