Ký kết hợp tác đào tạo thực hành nghề Ngân hàng- Tài chính

Ngày 14/6, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) và Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo thực hành nghề Ngân hàng- Tài chính.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cho rằng, đây là một bước tiến lớn trong việc kết nối đào tạo giữa bên sử dụng nhân sự và đơn vị đào tạo trong ngành Ngân hàng- Tài chính.

Qua sự hợp tác này, trường ĐH KTQD và Viện BTCI mong muốn mang lại cho sinh viên cơ hội học đi đôi với hành cao nhất. Đồng thời nối liền khoảng cách giữa nhu cầu của các nhà tuyển dụng với cơ sở đào tạo.

Ký kết hợp tác đào tạo thực hành nghề Ngân hàng- Tài chính - ảnh 1

Ký kết thỏa thuận chương trình đào tạo thực hành Ngân hàng-Tài chính

Theo đó, ĐH KTQD và Viện BTCI sẽ phối hợp đưa chương trình Huấn luyện trước Tuyển dụng Future Bankers vào chương trình học dành cho sinh viên chất lượng cao ngành Tài chính Ngân hàng của Nhà trường.

Các sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng, kiến thức, đặc biệt được trải nghiệm 6 tuần thực tập thực học - thực làm: được thực tập thực tế tại các ngân hàng đối tác của BTCI, được sử dụng tài liệu, form mẫu thật của ngân hàng, được giao chỉ tiêu, làm việc với khách hàng thật.

Kết thúc khóa huấn luyện, học viên sẽ thi tốt nghiệp với giám khảo là những nhà tuyển dụng ngân hàng.

Với phương pháp này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thể hiện khả năng của mình trước những nhà tuyển dụng. Đã có 80% trong số hơn 7.000 học viên của chương trình Future Bankers tìm được việc làm trong ngân Ngân hàng- Tài chính. Sinh viên được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập tại ngân hàng hoặc tuyển dụng trong kỳ thi Tốt nghiệp.

PGS.TS Đặng Ngọc Đức, Viện trưởng Viện Ngân hàng- Tài chính (ĐH KTQD) cho biết, Ngân hàng- tài chính là lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm chuyên sâu, chắc chắn, bởi nếu nghiệp vụ không tốt sẽ gây rủi ro cho hệ thống ngân hàng hoặc ngân hàng phải tốn kém chi phí để đào tạo lại.

Về phía sinh viên, sau khi học xong mới có kiến thức về lý thuyết chưa có trải nghiệm thực tế vốn dĩ phức tạp và đòi hỏi khắt khe.Vì thế, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại nhà trường được học chương trình Future Bankers sẽ rất có ích. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức thực tế, được gặp gỡ, trải nghiệm, trao đổi chia sẻ với nhà quản lý, quản trị ngân hàng, rèn luyện thêm kỹ năng nghiệp vụ.

“Với sự tham gia, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn tại các ngân hàng thương mại, còn các ngân hàng sẽ có đội ngũ nhân lực tốt hơn trong tương lai”, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD chia sẻ.

Diệu Thùy

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.