Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt

Đó là ý tưởng kinh doanh sản phẩm sáng tạo từ các bạn sinh viên giành giải 3 và được ban giám khảo đánh giá là đội thi tiềm năng nhất tại chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2015 diễn ra ngày 25/4.
Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - ảnh 1

Ý tưởng kinh doanh kính thông minh cho người khuyết tật

“Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai, ĐH Ngoại thương tổ chức thường niên từ năm 2006. 

Đêm chung kết thực sự là những màn tranh tài “nảy lửa” của Top 5 đội thi có ý tưởng Kinh doanh xuất sắc nhất trên cả nước khi vượt qua hàng trăm đề án kinh doanh khác. Gồm các đội:  Buy+ - Ứng dụng mua sắm; Grabb – Đồ chơi tương tác thông minh dành cho trẻ em; Handi – glass – Thiết bị giao tiếp thông minh; Mỹ thuật bụi – Mô hình giáo dục mỹ thuật; Ybox – Nền tảng công nghệ cung cấp thông tin.

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - ảnh 2

Các đội thi trong đêm chung kết

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - ảnh 3

Các đội thi giới thiệu về ý tưởng kinh doanh của mình

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - ảnh 4

Trả lời các câu hỏi tình huống thực tế

Mỗi đội thi lần lượt giới thiệu về đề án và lắng nghe nhận xét từ BGK. Grabb xuất hiện với màn giới thiệu sản phảm đồ chơi thông minh thú vị. Handi-glass với sản phẩm hữu ích hỗ trợ cho người khuyết tật trên thế giới. Còn Mỹ thuật Bụi gây ấn tượng với người xem bởi không gian nghệ thuật được tái hiện ngay trên sân khấu.

Buy+ thì đưa ra cách tích điểm nhanh chóng trong vòng tròn mua sắm. Và Ybox với phần thuyết trình xuất sắc về kênh thông tin và ứng tuyển trực tiếp dành cho sinh viên.

Trong số này, một sản phầm khiến nhiều bạn trẻ thích thú cũng như được ban giám khảo đánh giá cao là dòng sản phẩm kính thông minh Handi-glass giúp người khuyết tật có thể sử dụng máy tính bằng đầu và mắt dễ dàng. Qua đó, cải thiện kỹ năng sử dụng máy tính từ đó góp phần tăng cơ hội việc làm cho người khuyết tật,…

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - ảnh 5
Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - ảnh 6

Sản phẩm Demo của Kính thông minh HandiGlass

Trải qua 3 phần thi cạnh tranh, các đội thi đã khẳng định tài năng và nhiệt huyết của thế hệ trẻ Việt, của những đam mê khởi sự lập nghiệp. Cuối cùng, Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cho Ybox – Nền tảng công nghệ cung cấp thông tin. Giải Nhì cho Mỹ Thuật Bụi – Mô hình giáo dục nghệ thuật, và giải ba cho Handi-glass – Sản phẩm kính thông minh, đây cũng là đội thi được yêu thích nhất và tiềm năng nhất.

Chia sẻ về cuộc thi, GS.TS. NGƯT Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương nói: “Có thể nói cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai đã góp phần nuôi dưỡng những ước mơ khởi nghiệp thành hiện thực, thúc đầy nền giáo dục Việt Nam phát triển. Là đơn vị tổ chức, trường ĐH Ngoại Thương đánh giá rất cao những giá trị mà cuộc thi đem lại”.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !