Kinh hoàng những vụ cháy gây chết người

Chỉ trong vòng hơn 2 tháng đầu năm 2013 trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra hàng loạt vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến nhiều người thiệt mạng. Dưới đây là một số vụ đã khiến dư luận bàng hoàng về mức độ và thiệt hại do nó gây ra.

Cứu tài sản, bị lửa thiêu cháy

Kinh hoàng những vụ cháy gây chết người - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy ngày 11/1

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 3g ngày 11/1 tại cửa hàng mua bán, trang trí nội thất Kim Sương, của tại địa chỉ 4/2, đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2 đã làm bà Lê Kim Sương, sinh năm 1958 thiệt mạng.

Mặc dù khi phát hiện đám cháy, người dân đã giải thoát bà Sương cùng chồng phía trong, tuy nhiên sau đó bà Sương quay trở lại căn nhà để cứu tài sản. Đám cháy đột ngột bùng phát lớn, bà Sương đã tử vong sau đó. Ngoài ra toàn bộ căn nhà cùng tài sản bên trong cũng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thiệt mạng vì cố lấy tư trang

Kinh hoàng những vụ cháy gây chết người - ảnh 2
Xe cứu hỏa được huy động trong vụ cháy ngày 25/1

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 12g ngày 25/1 tại nhà số 193/138, đường Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM, nạn nhân là bà Hồ Mộng Điệp (55 tuổi, Việt kiều Mỹ).

Khi phát hiện đám cháy, dù mọi người trong nhà cùng lao ra ngoài nhưng bà Điệp vẫn liều mình chạy lên lầu để cứu giấy tờ, tư trang. Tuy nhiên ngọn lửa đã khiến cầu thang gỗ bị cháy làm bà bị kẹt lại phía trên. Khi đám cháy được dập tắt mọi người mới đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài trong tình trạng cháy đen.

Cháy nổ kinh hoàng, 11 người thiệt mạng

Kinh hoàng những vụ cháy gây chết người - ảnh 3
Hiện trường 3 căn nhà bị đổ sau vụ nổ rạng sáng ngày 24/2

Vụ việc gây chấn động dư luận xảy ra vào rạng sáng ngày 24/2 đã làm 3 căn nhà tại hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị đổ sập hoàn toàn và chôn vùi 10 nạn nhân bên trong, 1 trong 3 người được cứu ra cũng đã tử vong tại bệnh viện ít ngày sau đó.

Địa điểm phát ra vụ nổ được xác định là căn nhà do ông Lê Minh Phương (Phương khói lửa) thuê lại. Kết quả khám nghiệm hiện trường ban đầu cho thấy nhiều khả năng vụ nổ gây hậu quả nghiêm trọng là do hợp chất thuốc nổ sử dụng trong tạo hiệu ứng phim ảnh ở nhà ông Phương bị phát nổ.

Cháy cửa hàng vàng mã, 3 người thiệt mạng

Kinh hoàng những vụ cháy gây chết người - ảnh 4
Lính cứu hỏa phun vòi rồng trong vụ cháy ngày 5/3

Vụ việc gần đây nhất xảy ra ngày 5/3 tại căn nhà số 322 đường Hàn Hải Nguyên, quận 11, TP.HCM. đã khiến 3 người trong một gia đình thiệt mạng. Vào khoảng 22g đêm cùng ngày ngọn lửa bắt đầu bùng lên tại căn nhà chuyên kinh doanh vàng mã, lúc này đang có 6 người phía trong.

Lực lượng cảnh sát PCCC quận 11, quận 6 đã huy động hàng chục xe chuyên dụng cùng gần 100 chiến sĩ tới hiện trường. Tuy nhiên vụ hỏa hoạn đã khiến 3 người thiệt mạng gồm bà Lâm Tố Trân (SN 1959), ông Huỳnh Tô Hà (SN 1954, chồng bà Trân) và anh Huỳnh Chí Quyền (SN 1991, con trai bà Trân).

Hàng loạt vụ cháy nghiêm trọng khác

Ngoài ra, trong khoảng thời gian này liên tiếp trên địa bàn TP.HCM cũng xảy ra hàng loạt các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng. Điển hình như vụ hỏa hoạn ngày 9/1 tại công ty chế biến gỗ Theodro Alexander thuộc khu chế xuất Linh Trung 2 khiến hàng ngàn công nhân bỏ chạy.

Vụ hỏa hoạn trưa ngày 3/2 tại quận Tân Phú, đã làm 8 căn nhà bị thiêu trong ngọn lửa mà nguyên nhân đến từ sự bất cẩn của người dân trong lúc đốt vàng tiễn ông Táo về trời.

Nguyễn Cường (tổng hợp)

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !