Kiev phản công hướng Yuzhno-Donetsk, ông Zelensky bác ý tưởng đàm phán với Nga

Phát ngôn viên nhóm quân Vostok của Nga, ông Oleg Chekhov cho biết, lực lượng này đã ngăn chặn cuộc phản công của quân đội Ukraine ở khu vực Priyutnoye theo hướng Yuzhno-Donetsk.

“Ở hướng nam Donetsk, các đơn vị của nhóm quân Vostok với sự yểm trợ của pháo binh đã ngăn chặn nỗ lực phản công của Ukraine ở khu vực phía tây bắc Priyutnoye. Bộ binh của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị tiêu diệt”, ông Chekhov cho biết với hãng tin RIA Novosti.

Ngoài ra, theo ông, các nỗ lực luân chuyển quân của lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực Urozhaine ở phía đông Donetsk đã bị ngăn chặn, phương tiện và nhân lực của đối phương bị tiêu diệt.

Bộ Quốc phòng Nga đưa tin một ngày trước đó, lực lượng vũ trang Ukraine đã mất tới 70 quân nhân, 1 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe theo hướng Yuzhno-Donetsk trong một ngày.

ukraine.jpg
Ảnh: RIA Novosti

Tổng thống Zelensky bác ý tưởng đàm phán với Nga

Tổng thống Volodymyr Zelensky kiên quyết bác bỏ ý tưởng bắt đầu đàm phán hòa bình với Nga, bất chấp tình hình khó khăn của lực lượng vũ trang Ukraine trên chiến trường.

“Hiện tại tình hình trên chiến trường có khó khăn. Nhưng để trở thành bạn bè hay ngồi vào bàn đàm phán với Nga thì là không thể”, ông Zelensky nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Sun.

Ông tin rằng Nga hiện không muốn xung đột kết thúc nên chúng ta không thể nói về việc đạt được hòa bình “bằng bất cứ giá nào”.

Trước đó, Tổng thống Ukraine phủ nhận thông tin cho rằng các nước phương Tây đang gây áp lực buộc ông phải bắt đầu đàm phán với Nga.

Ông thừa nhận cuộc xung đột ở Trung Đông đã làm phân tán sự chú ý khỏi Ukraine, đồng thời bày tỏ hy vọng xung đột ở Trung Đông sẽ sớm kết thúc.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !