Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Đoạn video được đăng tải trên Telegram cho thấy chiếc xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine đang giao tranh với lực lượng Nga, gần Stepove, phía Bắc Avdiivka. Có thể thấy xe thiết giáp của Ukraine hoạt động một mình mà không có sự hỗ trợ của bộ binh hoặc không quân.

Theo truyền thông Nga, sau đó chiếc Bradley bị máy bay không người lái của Nga tấn công khi đang rút lui về vị trí an toàn.

Ngoài ra, đoạn video cũng cho thấy một số xe bọc thép của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị phá hủy, dường như bị quân đội Ukraine bỏ lại. Từ video có thể thấy còn có một số xe Bradley khác và ít nhất một xe tăng Leopard. Mặc dù không rõ các phương tiện thiết giáp của Ukraine bị phá hủy khi nào nhưng các nguồn tin chiến trường đã xác định chính xác các thiết bị này ở cùng một địa điểm.

Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Avdiivka là một trong những vị trí chiến lược cuối cùng của quân đội Ukraine trên chiến tuyến cũ kể từ cuộc xung đột ở miền Đông năm 2014. Đây cũng là khu vực gần nhất với các vùng Nga kiểm soát tại Donetsk. Trong gần 10 năm qua, nơi này đã trở thành tiền đồn quan trọng của Ukraine.

Trung tâm Avdiivka nằm cách các vùng ngoại ô của trung tâm Donetsk khoảng 12km. Việc Ukraine kiểm soát Avdiivka đã đe dọa phòng tuyến của Nga ở phía Đông và các vùng ngoại ô ở khu vực Donetsk. Vì thế Nga đang thực hiện mọi nỗ lực để kiểm soát khu vực này.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !