Kiều bào Việt tại Nga cùng nhau chia sẻ sau trận hỏa hoạn ở chợ MIR

Khu chợ MIR, nơi rất đông người Việt tại Nga buôn bán, mưu sinh đã cháy rụi, khiến nhiều người rơi vào cảnh khốn khó.

Hàng chục triệu rube “bị bốc cháy”, kiều bào Việt Nam tại Orenburg, Nga đã hứng chịu những mất mát to lớn về vật chất cũng như sự khủng hoảng tâm lý sau vụ hỏa hoạn tại khu chợ hữu nghị MIR ở thành phố Orenburg hôm 2/12 vừa qua.

Trận hỏa hoạn đã phá hủy 4300m2 cơ sở hạ tầng của toàn bộ khu chợ hữu nghị MIR. Trong đó, hơn 50 hộ gia đình người Việt tại đây đã bị mất trắng. Gần 250 hộ kinh doanh thiệt hại nhiều tài sản với các mức lớn nhỏ khác nhau.

Trận hỏa hoạn tại khu chợ thương mại MIR thuộc thành phố Orenburg cách Mátxcơva 1500km

Hôm 4/12 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cũng kêu gọi cộng đồng người Việt cùng chung tay giúp đỡ cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn mới xảy ra. Đại sứ quán đã nhận được hơn 200.000 rúp ( tương đương 3400$ ) tiền quyên góp từ những nhà hảo tâm.

Lá đơn kêu gọi sự trợ giúp cộng đồng người Việt tại Nga của bà con người Việt tại Orenburg

Theo thông tin ghi nhận, sáng 7/8 một nhóm những nhà hảo tâm người Việt tại Matxcơva không quản ngại đường xa, đã xuống động viên, thăm hỏi bà con tiểu thương người Việt tại khu chợ MIR.Những giọt nước mắt đau buồn của kiều bào người Việt tại thành phố Orenburg, Nga

Chị Phạm Thị Hạnh, đại diện cho bà con tại chợ MIR đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cộng đồng người Việt tại Nga. Theo chị Hạnh cho biết: "Chính thức tính từ 22h30’ ngày 4/12, chúng tôi đã nhận được số tiền 837.000 rúp, số tiền này được chia đều cho 54 hộ gia đình. Số tiền cũng là một chút tấm lòng của cộng đồng người Việt giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn này, cũng là để động viên tinh thần mọi người vượt qua giai đoạn này.”

Chị Hạnh thay mặt mọi người tại Orenburg cám ơn các nhà hảo tâm tại Nga

Tiếp đó,Chị Hạnh đọc danh sách từng hộ gia đình bà con tiểu thương lên nhận tiền quyên góp.

Những giọt nước mắt đau buồn của bà con kiều bào tại thành phố Orenburg.

Sự mất mát đã ra đi, tình đoàn kết tương thân tương ái của những người con xa xứ dành cho nhau vẫn luôn luôn tồn tại.

Vô Đề

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !