Kiện toàn bộ máy chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Đắk Nông đã tiến hành thành lập, kiện toàn đầy đủ hệ thống tổ chức bộ máy chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới từ cấp tỉnh đến cấp xã, thôn, bon, buôn theo quy định của Trung ương.

Kiểm tra việc nhân dân làm kinh tế tại Đắk Nông

Ở cấp tỉnh, trong giai đoạn 2011-2015, đã thành lập Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và hiện nay đã được kiện toàn và thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 (Ban chỉ đạo chung của Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững) gồm 36 thành viên.

Trưởng Ban Chỉ đạo là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; 2 phó Trưởng Ban Chỉ đạo gồm: Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực Nông Lâm nghiệp và Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực Văn hóa-Xã hội.

Có 4 Ủy viên thường trực gồm: Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và mời đại diện 29 sở, ban, ngành có liên quan làm thành viên.

Để hoạt động có hiệu quả, Ban chỉ đạo tỉnh đã ban hành Quy chế hoạt động tại Quyết định số 292/QĐ-BCĐ ngày 22/2/2017 về ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2016-2020.

Quy chế quy định cụ thể quyền hạn, nhiệm vụ của Trưởng ban, các Phó Trưởng ban, các Ủy viên Thường trực và các thành viên khác để chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ có liên quan đến hai Chương trình mục tiêu quốc gia (Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững) trên địa bàn tỉnh.

Ở cấp huyện, tương tự như ở cấp tỉnh, trong giai đoạn 2011-2016, các huyện, thị xã cũng đã thành lập Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đến nay đã kiện toàn, thành lập Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia cấp huyện để chỉ đạo, điều hành chung cả 2 Chương trình và đã ban hành quy chế hoạt động để triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của 2 Chương trình trên địa bàn huyện, thị xã.

Ở cấp xã và thôn bon, buôn, để tổ chức triển khai thực hiện Chương trình tại cơ sở thì 61/61 xã của tỉnh đã thành lập, kiện toàn Ban quản lý các Chương trình mục tiêu quốc gia cấp xã và 679/679 thôn, bon, buôn, bản đã thành lập Ban phát triển thôn, bon, buôn.

Ngoài ra, để huy động được sự vào của tất cả các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn xã, UBND tỉnh đã chỉ đạo các xã thành lập thêm Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia cấp xã. Đến nay, đã có 61/61 xã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã do Bí thư xã làm Trưởng ban chỉ đạo.

Sông Cài

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !