Kích cầu du lịch nội địa bằng hành trình du lịch VGreen Caravan

Du lịch bằng xe tự lái được tổ chức với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp lữ hành, lấy tiêu chí chính là phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, xã hội; bảo vệ môi trường và hiệu quả kinh tế bền vững.

{keywords}
Kích cầu du lịch nội địa bằng hành trình du lịch VGreen Caravan

Ngày 12/3, Hội Lữ hành Hà Nội, Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen và Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam đã ký kết hợp tác, hướng tới xây dựng những sản phẩm du lịch khác biệt trên cơ sở phát triển du lịch bền vững. Đây là hoạt động nhằm khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thông qua thúc đẩy du lịch nội địa.

Ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, khẳng định, phát triển sản phẩm du lịch bền vững dựa trên nền tảng giá trị lịch sử, văn hóa sẽ tạo cho doanh nghiệp lợi thế thúc đẩy nhu cầu du lịch và gia tăng sự hấp dẫn, khác biệt cho sản phẩm du lịch. Với định hướng này, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là “địa chỉ đỏ” được lựa chọn làm đối tác đầu tiên của doanh nghiệp lữ hành. Đây là nơi đang lưu giữ một khối lượng di sản phong phú với nhiều bảo vật quốc gia và các sưu tập hiện vật độc đáo, quý hiếm.

Theo đó, Hội Lữ hành Hà Nội - CLB Du lịch bền vững VGreen và Bảo tàng Lịch sử quốc gia thống nhất hợp tác triển khai một số nội dung chính bao gồm: Hợp tác xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch khác biệt trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên; đào tạo nguồn nhân lực tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm và thực hiện các nội dung chương trình du lịch hợp tác giữa hai bên; xúc tiến các sản phẩm du lịch ở thị trường trong nước và quốc tế trong tương lai. Cùng với đó, phối hợp thực hiện và cung cấp các dịch vụ du lịch, kết nối với các địa phương khác, đồng thời lan tỏa các giá trị lịch sử, văn hóa tới du khách và người dân.

Nhằm từng bước triển khai nội dung hợp tác, các bên đã lên kế hoạch tổ chức hàng loạt chương trình VGreen Caravan với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng, khác biệt và bền vững. Đây là loại hình du lịch bằng xe tự lái được tổ chức với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp lữ hành, lấy tiêu chí chính là phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, xã hội; bảo vệ môi trường và hiệu quả kinh tế bền vững.

Chương trình du lịch đầu tiên mang chủ đề VGreen Caravan Tây Bắc - Mùa ban nở đã được khởi động với điểm xuất phát là Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Từ những kiến thức được cung cấp tại bảo tàng, hành trình đưa du khách khám phá nhiều địa danh khác nhau trên cung đường Tây Bắc mùa ban nở như Ngọc Chiến - Mù Cang Chải - Tam Đường - Lai Châu - Điện Biên - Quỳnh Nhai - Sơn La - Hòa Bình.

Trong hành trình 5 ngày 4 đêm, du khách sẽ tự lái xe chinh phục 1.270 km, qua những cung đèo quanh co, mạo hiểm, qua đó chiêm ngưỡng khung cảnh núi non, hang động kỳ vĩ. Các hoạt động chính gồm tham quan Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Điện Biên, Bảo tàng văn hóa Mường Hòa Bình và tham gia cùng người dân làm nương, giã gạo, dệt vải...

Ngoài ra, hành trình còn có săn mây ở Putaleng; bay dù lượn tại Tam Đường (Lai Châu); du thuyền trên lòng hồ sông Đà (Quỳnh Nhai, Sơn La) và ngắm hoa ban nở, tham gia lễ hội mùa xuân, tìm hiểu tục tắm tiên, phiên chợ của đồng bào dân tộc. Ngày cuối cùng, du khách được trải nghiệm cuộc sống của người tiền sử tại hang Xóm Trại (Hòa Bình) và vận chuyển lương thực vào trận địa, mô phỏng chiến dịch Điện Biên Phủ tại đèo Pha Đin (Điện Biên).

Các chuyến đi sẽ khởi hành vào ngày 12 hàng tháng với các hành trình khác nhau. Du khách lẻ hoặc không có xe, có thể đăng ký để ghép đoàn hoặc thuê xe. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, mọi xe đều được kiểm tra về kỹ thuật và trang bị bộ đàm liên lạc. Trên mỗi xe có một nhóm trưởng.

Đánh giá về sản phẩm du lịch này, ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, VGreen Caravan là hành động cụ thể hướng tới kích cầu du lịch nội địa. Sản phẩm dựa trên sự liên kết giữa Hà Nội và các tỉnh thành, phát triển du lịch bền vững, có trách nhiệm, bảo vệ môi trường.

Theo Hội Lữ hành Hà Nội và Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen, tiếp sau sản phẩm Vgreen Caravan vòng cung Tây Bắc sẽ là các sản phẩm chuyên đề khác như tuyến vòng cung Đông Bắc; tuyến du lịch về cội nguồn Phú Thọ - Hòa Bình…

Thảo Nguyên

Top 3 bãi biển 'phá đảo' bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc

Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.

Bộ - không - thuỷ: Mọi ngả đường đều dẫn đến Quảng Ninh

Đầu tư hạ tầng hiện đại cả đường bộ - đường hàng không - đường thuỷ, đó chính là một trong các giải pháp giúp Quảng Ninh từ vùng vàng đen của Tổ quốc thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.

Du Lịch Bắc Yên Sơn La cần được quan tâm để không lỡ cơ hội đột phá phát triển

Vùng du lịch Bắc Yên Sơn La có thiệt thòi khi không kết nối được thành cung du lịch nổi tiếng như: Sa Pa, Mộc Châu, Trạm Tấu, Hay Mù Căng Chải. Địa hình bị sông suối, núi cao chia cắt.

Premier Village Ha Long Bay Resort – bí kíp hút khách từ chính những món ăn ngon

Premier Village Ha Long Bay Resort vừa được World Travel Awards khu vực châu Á châu Đại dương 2022 vinh danh “Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á” tạo nên dấu ấn đẳng cấp cho riêng mình.

18 thắng cảnh ngoạn mục là ước mơ của mọi tín đồ du lịch

Những cảnh quan mà tín đồ du lịch khuyên bạn nhất định phải đến đặc sắc đến mức nào?

Đại sứ ẩm thực Ukraine chọn Capella Hanoi là nơi quảng bá ẩm thực quốc gia

Đầu bếp nổi tiếng người Ukraine - Kovryzhenko Yurii sẽ có mặt tại khách sạn Capella Hanoi từ ngày 14 -16/9, mang tới những hương vị trứ danh của đất nước Ukraine, trong đó có borsch, món súp mới đây được UNESCO công nhận “di sản văn hóa thế giới”.

Bắt gặp 3 gia đình sao Việt cùng check-in đô thị du lịch biển

Không hẹn mà gặp, 3 gia đình sao Việt: Hoàng Bách, Khánh Thi – Phan Hiển, Pha Lê đã có kỳ nghỉ với đầy ắp trải nghiệm thú vị tại Siêu thành phố biển NovaWorld Phan Thiet.

'Oscar du lịch thế giới' 2022 xướng tên Sun Group là Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022

Tối 7/9/2022, trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) khu vực châu Á, diễn ra tại TP. HCM, Sun Group đã được “Oscar của ngành du lịch Thế giới” vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á năm 2022”.

Vì sao nên du lịch nước Úc mùa này?

Mùa xuân là đặc sản thiên nhiên ở Úc với muôn hoa khoe sắc sau mùa đông lạnh giá. Đi du lịch mùa xuân ở xứ sở chuột túi, du khách như lạc vào thiên đường lộng lẫy của hoa trái và kiến trúc châu Âu giữa đại dương

Sa Pa mùa vàng, ngập tràn lễ hội

Không chỉ có những thửa ruộng bậc thang chín vàng trải khắp thung lũng, Fansipan, Sa Pa đang gọi mời du khách với hàng loạt sự kiện đậm sắc màu văn hóa Tây Bắc trong mùa thu này.

Đang cập nhật dữ liệu !