Khuyến khích người dân sử dụng giao thông công cộng
Khuyến khích người dân sử dụng giao thông công cộng
Dự án hỗ trợ của JICA kéo dài từ tháng 7-2011 và kết thúc vào năm 2014. Một trong những nội dung quan trọng của dự án là nghiên cứu khả thi tổ chức làn đường cho xe buýt và lắp đèn tín hiệu dành riêng cho xe buýt.
![]() |
Tăng cường vận tải công cộng bằng xe buýt sẽ hạn chế ùn tắc giao thông. Ảnh LD |
JICA cũng đưa ra giải pháp xây dựng kế hoạch điều chỉnh vị trí điểm dừng, tăng cường không gian bộ hành để tạo thuận tiện hơn cho hành khách.
Ông Takagi – chuyên gia của JICA cho rằng, nguyên nhân chính gây ra ùn tắc giao thông ở Hà Nội là do sự gia tăng của phương tiện cá nhân, trong khi năng lực hạ tầng có hạn, hành vi đi lại chưa hợp lý…Theo đó, để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, phải có các biện pháp khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải công cộng. JICA sẽ tập trung đi sâu nghiên cứu chủ trương này.
Nguyễn Dũng
