Khủng khiếp ca phẫu thuật lấy 263 đồng xu, 100 đinh sắt trong dạ dày

Một người đàn ông Ấn Độ nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nhưng khiến bác sĩ vô cùng bất ngờ khi phát hiện hơn 5 kg đồng xu, đinh tán trong dạ dày.

Theo tờ CNN, Maksood Khan, 28 tuổi, một người lái xe xích lô ở huyện Satna, bang Madhya Prades, miền trung Ấn Độ, nhập viện Sanjay Gandhi vì những triệu chứng đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên sau khi tiến hành các xét nghiệm ở dạ dày các bác sĩ vô cùng bất ngờ với kết quả.

Bác sĩ Priyank Sharma, người đứng đầu cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân nói: "Bệnh nhân bị đau bụng suốt một tháng. Sau khi kiểm tra chúng tôi phát hiện anh ta bị nhiễm trùng ổ bụng, huyết áp thấp, tình trạng nguy kịch. Chúng tôi nghi ngờ có thứ gì đó trong bụng bệnh nhân vì gia đình cho biết anh ấy đã ăn những thứ bất thường. Vì thế, chúng tôi cho chụp X-Quang và siêu âm".

Kết quả cho thấy trong dạ dạy bệnh nhân có nhiều vật kim loại hình dáng tròn tương tự đồng xu và lưỡi dao.

Bác sĩ APS Gaharwal, trưởng khoa khẫu thuật, cho biết: "Trong dạ dày bệnh nhân này có khoảng 263 đồng xu, hơn 100 đinh tán, móc xích. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật trong suốt 3 tiếng đồng hồ để gắp dị vật".

Sau cuộc phẫu thuật bệnh nhân đã dần ổn định, dạ dày cần thời gian để phục hồi. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết trong trực tràng bệnh nhân vẫn còn khoảng 2-3 đồng xu. Các bác sĩ sẽ để chúng thoát ra ngoài theo cách tự nhiên.

Các bác sĩ cũng nghi ngờ việc Maksood Khan mắc chứng trầm cảm. Bác sĩ Sharma cho hay: "Cậu ấy có thể bị trầm cảm và cần phải điều trị thêm".


Năm 2016, một người đàn ông 42 tuổi ở thành phố Amritsar, bang Punjab, Ấn Độ cũng được phẫu thuật sau khi mắc chứng thích ăn dao trong hai tháng. 

Bác sĩ đã gắp được 40 lưỡi dao từ dạ dày người đàn ông này. Theo đó, bệnh nhân mắc chứng rối loạn tâm thần hiếm gặp. Ông không ý thức được chuyện mình ăn dao, chỉ đơn giản là "bỗng nhiên thích ăn kim loại, đặc biệt thích vị của lưỡi dao".

Hoàng Dung (lược dịch)

Du khách quốc tế thưởng thức hải sản không giới hạn tại Buffet Poseidon

Với lợi thế về vị trí tại các trung tâm du lịch sầm uất, chuỗi nhà hàng Buffet Poseidon đang dần trở thành một trong những điểm dừng chân quen thuộc của du khách quốc tế.

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !