Không tăng thêm ngày nghỉ Tết

- Đề xuất tăng thêm 1 ngày nghỉ tết Nguyên đán của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận được phản hồi của Bộ LĐ-TB&XH trong phần trình bày về Bộ luật Lao động sửa đổi, ngày 4/10. Cơ quan soạn thảo quyết định chưa đưa nội dung này vào dự thảo luật.

Không tăng thêm ngày nghỉ Tết

- Đề xuất tăng thêm 1 ngày nghỉ tết Nguyên đán của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận được phản hồi của Bộ LĐ-TB&XH trong phần trình bày về Bộ luật Lao động sửa đổi, ngày 4/10. Cơ quan soạn thảo quyết định chưa đưa nội dung này vào dự thảo luật.

Trình dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi trước Quốc hội, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, có 2 luồng ý kiến khác nhau về thời gian nghỉ tết Nguyên đán.

Không tăng thêm ngày nghỉ Tết

Ý kiến thứ nhất đề nghị giữ nguyên như quy định hiện hành, người lao động được nghỉ 4 ngày vào dịp tết Âm lịch.

Ý kiến thứ hai ủng hộ quan điểm tăng thời gian nghỉ tết Âm lịch lên thêm 1 ngày mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đề xuất trong phiên thảo luận về dự án luật tại UB Thường vụ tháng trước. Theo đó, người lao động sẽ được nghỉ tết âm lịch 5 ngày, nâng tổng số ngày nghỉ lễ, tết lên 10 ngày trong một năm thay vì 9 ngày như quy định hiện hành.

Ý kiến này cho rằng, việc quy định nghỉ 4 ngày trong khi tuần làm việc 5 ngày như hiện nay dẫn đến tình trạng, người lao động sau khi nghỉ 4 ngày, đến nơi làm việc chỉ làm có 1 ngày sau đó lại được nghỉ 2 ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần.

Nếu xét về mặt kinh tế và về tổ chức lao động thì không hiệu quả. Mặt khác, so sánh với các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới thì thời gian nghỉ lễ hàng năm của người lao động nước ta còn thấp.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền trình bày: Chính phủ cho rằng, việc tăng thời gian nghỉ tết âm lịch và nghỉ lễ hàng năm là chủ trương đúng đắn. Tuy nhiên, vấn đề này vừa qua chưa được nghiên cứu, trao đổi kỹ trong quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động, chưa được sự tham gia ý kiến của người sử dụng lao động và người lao động. Vì vậy, Chính phủ đề nghị cho tiếp tục nghiên cứu, trước mắt chưa đưa vào dự thảo Luật lần này.

Theo Dân trí

Theo Dân trí

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !