"Không nên chần chừ nữa, đường đã tắc cứng rồi"

“Cần tiến hành ngay việc đổi giờ học giờ làm, không nên chần chừ nữa, vì đường đã tắc cứng rồi”- Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã nhấn mạnh quyết liệt như vậy, khi trao đổi với giới báo chí về phương án đổi giờ học, giờ làm tại Hà Nội nhằm, bên hành lang Quốc hội tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII

Điều chỉnh giờ học, giờ làm ở Hà Nội:

"Không nên chần chừ nữa, đường đã tắc cứng rồi"

“Cần tiến hành ngay việc đổi giờ học giờ làm, không nên chần chừ nữa, vì đường đã tắc cứng rồi”- Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã nhấn mạnh quyết liệt như vậy, khi trao đổi với giới báo chí về phương án đổi giờ học, giờ làm tại Hà Nội nhằm, bên hành lang Quốc hội tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII

Quyết liệt đẩy lùi nạn ùn tắc giao thông
Ông Đinh La Thăng-Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải-Ảnh Hoàng Hà

Được biết tuần sau, Bộ GTVT chính thức trình Thủ tướng Chính phủ phương án thay đổi giờ làm việc và giờ học ở Hà Nội nhằm giảm ùn tắc giao thông? Vậy phương án này được triển khai thế nào, thưa Bộ trưởng?

Bộ GTVT với UBND TP Hà Nội và cố gắng tuần sau sẽ trình Thủ tướng. Sau khi có ý kiến của Bộ GTVT, UBTP Hà Nội đã có văn bản gửi các Sở GTVT, Sở Nội vụ, Giáo dục Đào tạo và Công thương….yêu cầu các đơn vị trên khảo sát tính toán, cơ sở khoa học thực tiễn, và tổng hợp đề xuất vào dự thảo văn bản gửi Bộ GTVT trước ngày 25/10

Theo dự thảo điều chỉnh thay đổi giờ học, giờ làm của Bộ GTVT thì đối tượng công chức 9h, bậc mầm non, tiểu học, THCS 8h mới vào ca sáng, điều này đã hợp lý chưa, thưa Bộ trưởng?

Để có thể sắp xếp giờ học, giờ làm một cách khoa học hợp lý vừa đảm bảo công việc, vừa không ảnh hưởng đến đời sống cán bộ công chức, không xáo trộn sinh hoạt gia đình, đặc biệt đảm bảo giờ giấc sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của các đối tượng học sinh mầm non, tiểu học và THCS, Bộ GTVT dự kiến phương án thí điểm thay đổi thời gian và học tập theo giờ cụ thể như sau:

Đối tượng điều chỉnh
Giờ ca sáng
Giờ ca chiều
Cán bộ, công chức CQTƯ
9h-12h
13h-18h
Cán bộ, công chức Hà Nội
8h30-12h
13h-17h30
Bậc mầm non, tiểu học, THCS
8h
17h30
Học sinh trung học
7h-11h
12h30-16h30
SVĐH khu vực quận Cầu Giấy
7h-12h
12h30-17h30
SV ĐH khu vực quận Đống Đa
6h30-11h30
12h45-17h45
SV ĐH khu vực quận Thanh Xuân
6h45-11h45
12h30-17h30
SV ĐH khu vực quận Hai Bà Trưng
6h30-11h30
12h45-17h45
Trung tâm kinh doanh thương mại
9h30
đến 23h30

Thưa Bộ trưởng nhiều phụ huynh lo ngại, việc điều chỉnh giờ học giờ làm sẽ ảnh hưởng đến nếp sống sinh hoạt học tập của các cháu học sinh ?

Theo khảo sát của Bộ GTVT hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện tại có khoảng 350 ngàn học sinh mầm non, khoảng 500 ngàn học sinh bậc tiểu học, khoảng hơn 300 ngàn học sinh trung học cơ sở. Số lượng sinh viên đại học và cao đẳng học tại các cơ sở đào tạo trong nội thành hơn 400 ngàn sinh viên, trong đó có nhiều nhất là quận Cầu Giấy và quận Đống Đa…

Theo khảo sát trên, những đối tượng này không chiếm đa số. Như vậy, không chỉ đổi giờ chỉ để phục vụ cho các cháu mẫu giáo được. Mọi quyết định có tác dụng tiêu cực, nhưng cần phải làm ngay thôi vì đường đã tắc cứng rồi…

Thưa Bộ trưởng, ông có báo cáo trước Quốc hội về những biện pháp nhằm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông?

Nếu đại biểu Quốc hội yêu cầu và được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tôi sẽ có trách nhiệm phải báo cáo

Xin cảm ơn Bộ trưởng!

Hà Phương thực hiện

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !