Không khí lạnh sắp tăng cường xuống Lào Cai

Khoảng chiều và đêm nay (11/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Lào Cai gây mưa rào và dông rải rác.
Không khí lạnh sắp tăng cường xuống Lào Cai - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết,  hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm nay (11/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Tại Lào Cai, không khí lạnh ảnh hưởng sẽ gây mưa, mưa rào và dông rải rác. Vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, lượng mưa phổ biến các khu vực từ 20mm - 40mm, vùng cao có nơi mưa trên 50mm; gió đông nam cấp 2 - cấp 3, vùng cao gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ cao nhất giảm khoảng 5độ C - 6 độ C, tiết trời chuyển mát khá sâu, vùng núi trời rét nhẹ.

Không khí lạnh về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các huyện và thành phố cần đề phòng dạng thiên tai trên xảy ra gây hại. Vùng núi cảnh giác với mưa lớn cục bộ sinh lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ.

Lưu Minh Hải/Báo Lào Cai

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !