"Không bao che" vụ cơ quan nhà nước nợ tiền ăn nhậu ở Đắk Nông

Liên quan đến vụ việc hàng loạt cơ quan nhà nước nợ tiền tiếp khách gây xôn xao dư luận tại huyện Krông Nô – Đắk Nông, ông Ngô Xuân Đông, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô cho biết, sẽ không bao che việc này.

Nhà hàng Phương Đông

Chủ tịch huyện Krông Nô cũng cho hay, sau khi có thông tin liên quan đến vụ việc hàng loạt cơ quan nhà nước nợ tiền tiếp khách, UBND huyện đã giao cho Thanh tra và phòng Nội vụ kiểm tra, xác minh, sau khi có kết quả sẽ xử lý trách nhiệm.

“Trước đây vì không biết vấn đề này, bây giờ biết rồi thì cứ theo quy định để làm, ai còn công tác sẽ xử theo chế độ công chức, ai là đảng viên nghỉ rồi thì xử lý theo đảng viên, việc này không bao che, sai đâu xử đó”, ông Đông thông tin.

Trao đổi với báo điện tử Infonet bên lề họp báo chiều 26/4, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã trực tiếp điện cho Chủ tịch huyện Krông Nô yêu cầu báo cáo rõ vụ việc và phương cách xử lý, bởi việc này sẽ ảnh hưởng tới uy tín của chính quyền địa phương.

Danh sách 15 tổ chức, cá nhân huyện Krông Nô nợ tại nhà hàng Phương Đông hơn 400 triệu đồng

Theo thông tin mà chúng tôi nắm được, trong mấy ngày qua đã có một số cơ quan và cá nhân đến làm việc với nhà hàng Phương Đông đề giải quyết việc nợ nần. 

Trước đó báo điện tử Infonet có đăng tải 2 bài viết “Đắk Nông: Hàng loạt cơ quan nợ tiền ăn nhậu, chủ quán khốn khó” và bài “Điểm mặt hàng loạt cơ quan nhà nước chây ì tiền nợ ăn nhậu”, 2 bài báo phản ánh thực trạng gần 15 cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Krông Nô nợ tiền tiếp khách tại nhà hàng Phương Đông (thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô).

UBND xã Đắk Drô

Cụ thể, theo thống kê của nhà hàng Phương Đông thì UBND xã Đắk Drô nợ 17,6 triệu đồng; UBND xã Tân Thành nợ 34 triệu đồng; UBND xã Nam Xuân nợ 40 triệu đồng; UBND thị trấn Đắk Mâm nợ 73 triệu đồng.

Trung tâm phát triển quỹ đất nợ 14 triệu đồng; Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội nợ gần 15 triệu đồng; Phòng Kinh tế-Hạ tầng nợ 23 triệu đồng; Huyện đoàn nợ 28 triệu đồng; Trường Trung học cơ sở Thị trấn Đắk Mâm nợ 48 triệu đồng.

Trao đổi với PV, bà Đông rất bức xúc về việc các cơ quan nhà nướcnợ tiền của nhà hàng suốt gần chục năm không trả

UBND xã Quảng Phú hơn 10 triệu đồng, Công ty Lâm nghiệp Nâm Nung nợ hơn 32 triệu đồng, 1 người tên Thuận – Kế toán xã Đắk Sô nợ hơn 22 triệu đồng, Phòng dân tộc huyện gần 8 triệu đồng và 1 người tên Tới, nguyên là cán bộ Chi cục thuế Krông Nô (theo thông tin hiện đã chuyển về Cục thuế tỉnh Đắk Lắk công tác) nợ hơn 30 triệu đồng.

Trần Nhân-Hải Dương

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !