Khởi động giải thưởng "Vô lăng vàng" năm 2015

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những người lái xe xây dựng được hình ảnh tốt trong lòng nhân dân và có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
Khởi động giải thưởng

Ông Khuất Việt Hùng dán phù hiệu khởi động giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 3

Với chủ đề “siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” cùng tiêu chí “tính mạng con người là trên hết, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phát động giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 3. Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: "Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những người lái xe xây dựng được hình ảnh tốt trong lòng nhân dân và các đơn vị kinh doanh vận tải, có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời qua đó nâng cao nhận thức của đội ngũ lái xe trong việc chấp hành luật lệ giao thông".

Những tiêu chí chung để bình xét giải thưởng “Vô lăng vàng” dành cho các lái xe, các đơn vị kinh doanh vận tải như: Lái xe không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm xét thưởng, không vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm xét thưởng, có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tham gia cứu nạn người bị tai nạn giao thông, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt, số km di chuyển tối thiểu trong 1 năm là 26.400km/năm; số lượng xe của doanh nghiệp (ít nhất là 20 xe); 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm, trong năm, đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình, trong đơn vị có bộ phận theo dõi công tác ATGT, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe khi người lái xe làm nhiệm vụ; thực hiện các nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị (khi ở đơn vị hoặc đi làm độc lập), trong năm, đơn vị không có xe vi phạm về chở quá tải trọng.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm 50 giải “Vô lăng vàng” cho các lái xe, mỗi giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng và 25 giải “Vô lăng vàng” cho các doanh nghiệp, mỗi giải thưởng trị giá 10.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao thêm một số giải phụ cho các cá nhân và tập thể có những thành tích trong công tác đảm bảo trật trật tự, an toàn giao thông trong năm xét thưởng.

Xuân Phú

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !