Khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2 năm 2012

Dự kiến trong tháng 4/2012, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM CII sẽ tiến hành khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2.

Khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2 năm 2012

Chiều 22/12, ông Dương Quang Châu - Phó Tổng Giám đốc CII cho biết: Đến nay Sở GTVT TPHCM đã họp và thẩm định dự án xong. Sau đó, Sở GTVT sẽ trình lên UBND TP xem xét và phê duyệt dự án.

Trong khi đó, CII sẽ tiếp tục thương thảo và hoàn tất các vẫn đề liên quan đến hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) trong việc xây dựng cầu Sài Gòn 2, dự kiến trong tháng 2/ 2012 sẽ xong.

CII cũng sẽ tiến hành chọn nhà thầu trong vòng 1 tháng tiếp theo. Bên cạnh đó, về giải phóng mặt bằng (GPMB) phía quận 2 (chiếm phần lớn diện tích) cam kết sẽ giao cho chủ đầu tư trước ngày 15/3/2012.

Khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2 năm 2012
Phối cảnh cầu Sài Gòn 2 khi hoàn thành.

Do vậy, nếu theo tính toán và không có gì thay đổi, CII sẽ tiến hành khởi công xây dựng cầu Sài Gòn 2 trong tháng 4/2012, ông Châu thông tin.

Được biết, theo thiết kế, cầu Sài Gòn 2 khi hoàn thành sẽ dài 913m, rộng 23,5m cho bốn làn xe cơ giới và thô sơ lưu thông, nằm cách cầu Sài Gòn hiện hữu về phía hạ lưu khoảng 3 km. Dự án được đầu tư theo hình thức BT (đầu tư, chuyển giao) với tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng và thời gian thi công 22 tháng.

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII) làm chủ đầu tư. Khi hoàn thành sẽ giảm áp lực cho cầu Sài Gòn hiện hữu và đảm bảo lưu thông thuận lợi cho nội thành ra ngoại thành về phía quận 2, 9, Thủ Đức và các tỉnh lân cận hướng ra phía Bắc.

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã trao huân chương Lao động hạng Ba cho CII do đạt nhiều thành tích trong giai đoạn 2001-2011 như mở rộng liên tỉnh lộ 25B, xa lộ Hà Nội, cầu Rạch Chiếc mới, sửa chữa nâng cấp cầu Bình Triệu 1 và tới đây là xây dựng cầu Sài Gòn 2…

Mã Phong

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !