Khối B: Đề Sinh dễ nhưng phần lý thuyết dài

9h sáng nay (9/7), thí sinh khối B bước ra hội đồng thi với tâm trạng khá thoải mái. Nhiều em cho biết đề không khó, hi vọng đạt điểm cao.

Khối B: Đề Sinh dễ nhưng phần lý thuyết dài

Tại Hà Nội, sáng nay, sau hơn hai tiếng làm bài thi môn Sinh mở đầu cho kỳ thi đại học đợt 2 của khối B, nhiều thí sinh đến tận phút cuối mới hoàn tất bài. Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề Sinh năm nay dễ, không có nhiều câu mang tính đánh đố tuy nhiên phần lớn câu hỏi tập chung vào phần lý thuyết nên khiến thí sinh mất nhiều thời gian để xử lý.

Em Tào Nguyên Văn, một thí sinh từ Yên Bái dự thi vào trường Đại học Y Hà Nội cho biết: “Đề thi năm nay phần câu hỏi lý thuyết chiếm phần lớn, bài tập ít hơn. Em làm xong bài khi thời gian chỉ còn vỏn vẹn gần 10 phút”.

Một thí sinh khác đến từ Hà Nội, em Nguyễn Chung Việt bước ra với tâm trạng thoải mái nói: “Mặc dù đề thi năm nay hơi dài, nhưng vừa sức với học sinh, không quá nâng cao mà đi sát kiến thức cơ bản, chỉ có một số câu mang tính phân loại thí sinh”.

Thí sinh Nguyễn Thị Vân đến từ Vĩnh Phúc dự thi vào khoa Điều dưỡng của trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Trong số câu hỏi, câu em thấy hay nhất trong bài thi môn Sinh học là ở phần di truyền, câu khó nhất là về di truyền toàn thể”.

Khối B: Đề Sinh dễ nhưng phần lý thuyết dài
Các thí sính bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái. Ảnh Lê Tú.

Tại Hội đồng thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), thí sinh bước ra khỏi cổng trường với gương mặt tươi tắn. Dương Anh Tuấn, thí sinh đến từ Thường Tín, Hà Tây cho biết: "Đề thi tập trung vào chương trình lớp 12, có nhiều câu về tiến hoá, biến đổi gen. Đối với em đề tương đối dễ".

"Đề tương đối dễ, không dài, em chỉ mất 2/3 thời gian để hoàn thành bài thi. Em nghĩ mình được tối thiểu 6 điểm" - Nguyễn Đình Quân, quê Hải Dương, thi khoa Tài nguyên môi trường ĐH Khoa học tự nhiên chia sẻ.

Nguyễn Thị Thương, quê Nam Định thi khối B vào ĐH KHTN cho biết: "Trong ba môn thi em lo nhất là Sinh học, nhưng giờ cũng đỡ lo phần nào. Em dự đoán mình làm được khoảng trên 75%. Theo em, đề thi chia khá đều chương trình lớp 12, nhiều lý thuyết nhưng bài tập thì hơi khó".

"Em đã thi khối A hôm trước rồi nhưng thi thêm khối B. Môn sinh là môn em lo nhất, em làm được không nhiều, chỉ khoảng 50% nhưng lý thuyết tương đối dễ" - Nguyễn Thị Thanh, Ứng Hoà chia sẻ.

Tại TP.HCM, đa số thí sinh đều hoàn thành tốt bài thi của mình. Cũng như ở Hà Nội, các em cho rằng đề thi năm nay đi sát với kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, không vượt quá học lực của các thí sinh.

Em Nguyễn Văn Nam, thí sinh đến từ Quảng Ngãi đến dự thi tại trường ĐH khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết :“Đề thì năm nay khá vừa sức, em làm hết tất cả các câu hỏi nhưng do lý thuyết chiếm phần lớn đề thi nên em làm xong cũng chỉ thừa 15 phút”.

Thí sinh khác đến từ Cần thơ, em Trần Mai Phương cũng chia sẻ: “Đề năm nay dài tới 7 trang, câu hỏi lý thuyết làm hết cũng mất quá nửa thời gian nên khi em làm xong hết câu bài tập cũng là lúc đến giờ giao nộp bài. Tuy hơi gấp nhưng em vẫn hoàn thành hết các câu hỏi trong đề thi”.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !