Thanh Hóa giám sát, cách ly người đến từ vùng có dịch

Để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện việc giám sát, cách ly người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch.
Thanh Hóa giám sát, cách ly người đến từ vùng có dịch
Thanh Hóa thực hiện việc giám sát, cách ly đối với người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch

Ngày 28/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 2344/CV-BCĐ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; BCĐ phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố; Các đơn vị y tế trong tỉnh về việc tổ chức giám sát, cách ly người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, BCĐ tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và các BCĐ các cấp, các đơn vị y tế thực hiện việc tái khởi động ngay hoạt động của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, xã do Chủ tịch UBND các cấp làm trưởng ban chỉ đạo tiến hành rà soát, cách ly ngay những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, các tỉnh, thành phố có dịch và các trường hợp phải giám sát, cách ly khác.

 

Thực hiện việc khai báo y tế đối với những người từng có mặt ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các tỉnh, thành phố có dịch từ ngày 10/7/2020. Cách ly tại nhà đối với người trở về từ Đà Nẵng và vùng có dịch từ ngày 14/7.

Ngoài ra, BCĐ cũng yêu cầu việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc kiện toàn, bổ sung chức năng nhiệm vụ và hoạt động của mạng lưới các tổ giám sát cộng đồng thôn, bản, tổ dân phố... để phòng chống dịch.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Bác sĩ BV Bạch Mai chạy đua đưa bệnh nhân trở về từ cửa tử
icon

Mắc hội chứng HELLP khi đang mang thai ở tuần 35, sau đó sản phụ lại bị vỡ gan tự phát khiến tính mạng của chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (30 tuổi, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Đưa bệnh nhân 448 và 23 người cách ly về Bệnh viện Lao - Phổi Đắk Lắk
icon

Để tránh việc lây lan dịch bệnh và tạo tâm lý an tâm cho người đến khám bệnh, ngành y tế Đắk Lắk đã đưa bệnh nhân dương tính với Covid 19 và 23 trường hợp nghi ngờ, đang cách ly về Bệnh viện Lao - Phổi.

 
 
Sức khỏe các ca bệnh dương tính với Covid-19 từ Guinea Xích đạo về như thế nào?
icon

Theo danh sách có 129 ca nhiễm Covid-19 được đưa từ Guinea Xích đạo về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Tuy nhiên, đến 30/7 đã có 135 ca.

 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.