Thanh Hóa giám sát, cách ly người đến từ vùng có dịch

Để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện việc giám sát, cách ly người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch.
Thanh Hóa giám sát, cách ly người đến từ vùng có dịch
Thanh Hóa thực hiện việc giám sát, cách ly đối với người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch

Ngày 28/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 2344/CV-BCĐ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; BCĐ phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố; Các đơn vị y tế trong tỉnh về việc tổ chức giám sát, cách ly người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, BCĐ tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và các BCĐ các cấp, các đơn vị y tế thực hiện việc tái khởi động ngay hoạt động của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, xã do Chủ tịch UBND các cấp làm trưởng ban chỉ đạo tiến hành rà soát, cách ly ngay những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, các tỉnh, thành phố có dịch và các trường hợp phải giám sát, cách ly khác.

 

Thực hiện việc khai báo y tế đối với những người từng có mặt ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các tỉnh, thành phố có dịch từ ngày 10/7/2020. Cách ly tại nhà đối với người trở về từ Đà Nẵng và vùng có dịch từ ngày 14/7.

Ngoài ra, BCĐ cũng yêu cầu việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc kiện toàn, bổ sung chức năng nhiệm vụ và hoạt động của mạng lưới các tổ giám sát cộng đồng thôn, bản, tổ dân phố... để phòng chống dịch.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Người đàn ông tử vong sau khi bị chó cắn vì sai lầm nhiều người mắc phải
icon

Bị chó nhà nuôi cắn, hai ngày sau chó chết nhưng chủ quan cả  3 người đều không đi tiêm phòng dại. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho thấy một trong số 3 người đã tử vong do virus dại.

 
 
'Xé' sương mù, vượt núi cứu bệnh nhi 7 ngày tuổi
icon

Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương nhận được điện thoại từ đồng nghiệp tại BV đa khoa Yên Minh – Hà Giang yêu cầu hỗ trợ vận chuyển em bé 7 ngày tuổi suy hô hấp, theo dõi tim bẩm sinh, đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

 
 
Đây là lý do không sử dụng bông tăm ngoáy tai cho trẻ
icon

Theo các bác sĩ, việc sử dụng bông tăm, dụng cụ lấy ráy tai có thể là thủ phạm khiến hàng ngàn người nhập viện mỗi năm.

 
 
Căn bệnh diễn tiến cực nhanh và nguy hiểm do thói quen bia rượu
icon

Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Nội - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí vừa cấp cứu thành công một trường hợp người bệnh bị viêm tuỵ cấp, sốc nhiễm khuẩn diễn biến nhanh hiếm gặp.

 
 
Những nhân viên y tế kiêm nhiệm tắm cho lợn, chải lông chó, bắt mạch chuột
icon

Bắt bọ mèo, chải lông chó, đo mạch chuột, cặp nhiệt độ cho thỏ, tắm cho lợn, thậm chí “ăn ngủ” cùng động vật trong những ngày phẫu thuật thực nghiệm... đó là công việc của những nhân viên y tế kiêm nhiệm.

 
 
Thêm một trẻ sơ sinh mắc bệnh da vảy cá, căn bệnh nguy hiểm như thế nào?
icon

 BV đa khoa Quang Bình (Hà Giang) cho hay sau 8 ngày điều trị, bé trai mắc bệnh hiếm gặp - da vảy cá bẩm sinh đã có thể xuất viện. Các vảy trên da không còn nứt nẻ, chảy máu và mọc da mới.

 
Đo áp lực hậu môn chữa rối loạn đại tiện
icon

Kỹ thuật đo áp lực hậu môn trực tràng là một phương pháp đã phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ hơn 10 năm gần đây, đo áp lực hậu môn trực tràng độ phân giải cao mới được áp dụng lâm sàng tại Việt Nam.

 
Trẻ con có bị cảm cúm không?
icon

BS CK2 Nguyễn Trần Nam, Trưởng Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, TP.HCM, cho biết thời tiết hiện nay là môi trường lý tưởng khiến cho bệnh truyền nhiễm do virus phát triển.

 
Ho, sốt, đều dùng 'thần dược', nhiều bệnh nhân nhận kết đắng
icon

“Chúng tôi thường hay đùa nhau rằng corticoid là ‘thần dược’, đau, ho, sốt, bệnh gì tiêm vào cũng đỡ. Vì tác dụng quá nhanh như thế nên nhiều người vô tình lạm dụng mà không biết những mối nguy tiềm ẩn”.

 
Cách xử lý nước đơn giản để có nước sạch dùng sau lũ lụt
icon

TS Nguyễn Huy Nga chia sẻ, nếu nước chưa được làm trong hoàn toàn thì phải cho thêm bột Cloramin B. Sau khi khử trùng ngửi thấy mùi Clo thì việc khử trùng mới có tác dụng. Nước đã khử trùng vẫn phải đun sôi mới được uống.