Thanh Hóa giám sát, cách ly người đến từ vùng có dịch

Để phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện việc giám sát, cách ly người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch.
Thanh Hóa giám sát, cách ly người đến từ vùng có dịch
Thanh Hóa thực hiện việc giám sát, cách ly đối với người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch

Ngày 28/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 2344/CV-BCĐ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; BCĐ phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố; Các đơn vị y tế trong tỉnh về việc tổ chức giám sát, cách ly người đến từ Đà Nẵng và vùng có dịch để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, BCĐ tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và các BCĐ các cấp, các đơn vị y tế thực hiện việc tái khởi động ngay hoạt động của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, xã do Chủ tịch UBND các cấp làm trưởng ban chỉ đạo tiến hành rà soát, cách ly ngay những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, các tỉnh, thành phố có dịch và các trường hợp phải giám sát, cách ly khác.

 

Thực hiện việc khai báo y tế đối với những người từng có mặt ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các tỉnh, thành phố có dịch từ ngày 10/7/2020. Cách ly tại nhà đối với người trở về từ Đà Nẵng và vùng có dịch từ ngày 14/7.

Ngoài ra, BCĐ cũng yêu cầu việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc kiện toàn, bổ sung chức năng nhiệm vụ và hoạt động của mạng lưới các tổ giám sát cộng đồng thôn, bản, tổ dân phố... để phòng chống dịch.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Thêm 13 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng tại Hà Nội và 4 địa phương khác
icon

Bản tin 18h ngày 9/2 có 16 ca mắc COVID-19, trong đó 13 tại cộng đồng ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Gia Lai và Hải Dương; 3 ca nhập cảnh cách ly ngay.

 
 
Cứ hai phút có 1 ca nạo phá thai
icon

Hiện nay ước tính ở Việt Nam cứ hai phút trôi qua có 1 ca phá thai xảy ra. Với tỷ lệ cao như thế này sẽ rất nguy hiểm mặc dù giáo dục giới tính đã phát triển hơn trước.

 
 
Tủ lạnh không phải nơi cái gì cũng chất vào
icon

Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống. Chính vì thế mà thông thường những ngày Tết tủ lạnh nhà ai cũng 'chật cứng'.

 
 
Thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Đông Triều-Quảng Ninh
icon

Bản tin 6h ngày 9/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại ổ dịch Đông Triều- Quảng Ninh. Việt Nam hiện có 2053 bệnh nhân.

 
 
Người dân đi qua sân bay Tân Sơn Nhất cần làm gì?
icon

Theo các chuyên gia hiện tại chưa thể coi sân bay Tân Sơn Nhất là ổ dịch Covid-19 tại TP.HCM, các ca bệnh chưa rõ ràng nguồn lây từ đâu.

 
 
Cấp cứu bệnh nhân sỏi đường mật gây tắc mật
icon

Bệnh nhân N.T.M nữ 51 tuổi (địa chỉ Minh Cường - Thường Tín - Hà Nội) vào viện vì đau vùng hạ sườn phải, sốt cao liên tục 39-40 độ C, vàng da và niêm mạc vàng sậm do sỏi túi mật, sỏi gan. 

 
Cả F0, F1 gian dối giấu nhẹm cuộc gặp gỡ: 'Anh em y tế đang rất bức xúc'
icon

Cả F0 và F1 quyết giấu, không khai hành trình của mình dẫn đến để lọt F1 và F1 nhanh chóng biến thành ca bệnh F0 trong cộng đồng - đó là sự nguy hiểm 

 
Dịch ở TP.HCM phức tạp, chưa xác định nguồn lây ở Tân Sơn Nhất
icon

Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và điều đặc biệt là F1 âm tính nhưng F2 dương tính.

 
Dấu hiệu của viêm mũi dị ứng
icon

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh gây nhiều phiền toái cho người mắc, đặc biệt trong thời điểm chuyển mùa Đông – Xuân bệnh có thể gây biến chứng viêm xoang, rối loạn giấc ngủ… ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

 
Phòng dịch Covid-19, tập thể dục ở nhà mà không nhàm chán, tránh được các tai nạn có thể xảy ra
icon

Để tránh nhàm chán khi tập ở nhà, người dân nên động viên các thành viên trong gia đình cùng tập vào một giờ nhất định, trong quá trình tập bật nhạc tạo hứng khởi.