Đắk Lắk: Ngộ độc sắn, 1 cháu nhỏ tử vong

Khi không có người lớn ở nhà, 3 cháu nhỏ ở Đắk Lắk đã tự luộc củ sắn để ăn. Hậu quả, 1 cháu bị tử vong, 2 cháu khác đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tại bệnh viện.
Đắk Lắk: Ngộ độc sắn, 1 cháu nhỏ tử vong
Bác sĩ đang thăm khám cho cháu H’Lệ Hòa.

Ngày 22/6, tin từ khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị đang điều trị cho một bệnh nhân 3 tuổi bị ngộ độc củ sắn.

Trước đó, vào chiều 21/6, một cháu nhỏ khác đã tử vong trên đường chuyển viện vì bị ngộ độc sắn. Nạn nhân là cháu H’Uynh Dung (6 tuổi, trú xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 21/6, các cháu gồm: H’Nguyệt Dung (9 tuổi), H’Uynh Dung (6 tuổi) và H’Lệ Hòa Dung (3 tuổi, cùng trú tại buôn Ya, xã Bông Krang, H.Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã tự nấu củ sắn để ăn. Thời điểm các cháu ăn củ sắn, không có người lớn ở nhà.

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, người thân đi làm về thì phát hiện cả 3 cháu nhỏ đều có dấu hiệu bị ngộ độc nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa H.Lắk cấp cứu.

 

Tuy nhiên, các cháu H’Lệ Hòa và H’Uynh bị ngộ độc nặng nên được sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây nguyên. Trên đường chuyển viện, cháu H’Uynh đã tử vong.

Hiện, thi thể cháu H’Uynh đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng. Còn các cháu H’Lệ Hòa và H’Nguyệt đã ổn định sức khỏe.

Theo chị H’Nhung Dung (29 tuổi, mẹ cháu H’Lệ Hòa), do không có người lớn ở nhà nên các cháu nhỏ đã tự luộc ăn và bị ngộ độc.

Được biết, cả 3 cháu nhỏ trong vụ việc trên đều là người M’Nông, có họ hàng thân thích với nhau.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Kon Tum: Người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 564 âm tính với Covid-19
icon

Chiều 3/8, Sở Y tế Kon Tum thông báo kết quả xét nghiệm âm tính đối với 1 trường hợp bị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà. Trước đó, người này tiếp xúc gần với bệnh nhân 564 bị mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

 
 
Thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng
icon

Theo bản tin của Ban chỉ đạo Quốc gia dịch Covid-19, đến 18h chiều 3/8, Việt Nam ghi nhận 21 ca mới dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Đà Nẵng.

 
 
Nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng: Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng có thể thoái lui trong hai tuần tới
icon

“Chúng ta sẽ có đỉnh dịch khi số ca mắc đang leo dần lên đỉnh. Ổ dịch ở Đà Nẵng có thể thoái lui trong hai tuần tới nếu chúng ta hành động quyết liệt và cộng đồng tuân thủ nghiêm mọi hướng dẫn của Bộ Y tế'

 
 
Bệnh viện Quảng Nam “chia lửa”, tiếp nhận bệnh nhân từ Đà Nẵng
icon

Sáng 3/8, bác sĩ Tô Mười – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (Bệnh viện Bắc Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho 94 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

 
 
Còn 20 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị bệnh Covid-19, đến sáng 3/8 tại các cơ sở điều trị còn 20 bệnh nhân tiên lượng nặng.

 
 
Thừa Thiên - Huế: Truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602
icon

Đội phản ứng nhanh của tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tích cực truy vết những người tiếp xúc gần, người cùng dự ở các sự kiện, địa điểm mà bệnh nhân Covid-19 số 589, 601 và 602 đã từng đến.

 
Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi, Việt Nam có 621 ca bệnh
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19, đến 6h sáng ngày 3/8, Việt nam ghi nhận thêm 1 ca nhiễm virus SARS-COV-2 trên địa bàn Quảng Ngãi. 

 
Ca tử vong thứ 6 vì mắc COVID- 19 và suy tim cấp trên nền bệnh lý nặng
icon

Tối ngày 2/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

 
30 ca mới mắc Covid-19, có người Hà Nam, Đồng Nai, Khánh Hòa
icon

Chiều nay (2/8), Bộ Y tế xác nhận cả nước đã có thêm 30 ca dương tính với SARS-COV-2 ở các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Đồng Nai, Khánh Hòa và Hà Nam.

 
Hành trình dày đặc, gặp rất nhiều người của bệnh nhân Covid-19 mới ở Đắk Lắk
icon

Đến chiều 2/8, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca dương tính với Covid-19. Qua kết quả kiểm tra dịch tễ, 2 ca bệnh vừa được công bố chiều nay đã đi máy bay, taxi, đến nhiều nơi và tiếp xúc gần với rất nhiều người.