Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhân viên y tế từng thăm khám cho BN 418

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với một nhân viên y tế trở về từ Đà Nẵng, đã từng tiếp xúc, thăm khám cho Bệnh nhân 418 (BN 418).
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhân viên y tế từng thăm khám cho BN 418
Nhân viên y tế đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại Trạm Y tế xã.

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết, trưa ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An đã ra lấy mẫu lần 2 đối với nữ nhân viên y tế sau khi trở về từ Đà Nẵng để tiến hành xét nghiệm.

Trong sáng hôm qua (26/7), CDC Nghệ An đã ra lấy mẫu lần 1 nữ nhân viên này để xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo lời kể của nữ nhân viên y tế này, ngày 21/7, chị có trực tiếp thăm khám cho BN 418 ở Bệnh viện Hải Châu (Đà Nẵng). Thời điểm đó, người đàn ông này chưa có dấu hiệu bị nhiễm dịch. Đến ngày 25/7, chị về quê ở huyện Yên Thành có việc, một ngày sau thì nhận được thông tin về ca bệnh này này dương tính với SARS-CoV-2 nên chị chủ động trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

“Nữ nhân viên y tế hiện đang được cách ly tại Trạm y tế xã và được theo dõi chặt chẽ, dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm SARS–CoV-2 lần 2”, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết.

Tính đến ngày 26/7, qua rà soát của Sở Y tế Nghệ An, có hơn 1.716  người từ Đà Nẵng đến Nghệ An trong vòng 14 ngày qua. Những người này được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, yêu cầu tự cách ly tại nhà.

 

Trước đó, vào ngày 24/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có Văn bản số 2381/BCĐ-SYT về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong đó, chỉ đạo yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường theo dõi, rà soát, lập danh sách và thông báo ngay có người dân đã đến TP Đà Nẵng trong 14 ngày đang có mặt trên địa bàn, thực hiện khai báo y tế, trên cơ sở đó tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Bệnh số 418 là bệnh nhân nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, hiện đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy qua nội khí quản, phổi thông khí tạm, âm phổi thô.

Việt Hòa

Người dân đang du lịch ở Đà Nẵng bình tĩnh, không ra sân bay ồ ạt

Người dân đang du lịch ở Đà Nẵng bình tĩnh, không ra sân bay ồ ạt

“Những người đi du lịch bình tĩnh tránh việc ra sân bay ồ ạt gây quá tải thì việc phòng chống dịch Covid- 19 ở sân bay còn khó khăn hơn nếu có ca lây nhiễm ở đây", PGS. TS Trần Đắc Phu nói.

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Điều tra, khoanh vùng và cách ly những người tiếp xúc gần với BN435
icon

Sau khi về quê thăm bạn trai và gia đình, nữ nhân viên Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đà Nẵng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sự việc khiến nhà chức trách ở Hà Tĩnh và Nghệ An phải vào cuộc ráo riết.

 
 
Hà Nội, TP.HCM và Đắk Lắk có các ca mới nhiễm Covid-19, Việt Nam có 450 ca bệnh
icon

Chiều 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 đều là các trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Như vậy, Việt Nam có tổng số 450 ca nhiễm Covid-19.

 
 
Hà Nội có ca mắc Covid-19, chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế dùng điều hoà
icon

 “Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng thì người dân cần giữ khoảng cách trên 1m, đặc biệt cần hạn chế sử dụng điều hoà để phòng ngừa dịch Covid-19”, PGS. TS Nguyễn Huy Nga khuyến cáo. 

 
 
Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng
icon

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có văn bản khẩn số 2115 /SYT-NVY về việc tăng cường rà soát, quản lý, cách ly người đi từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh.

 
 
Đà Nẵng công bố lịch trình 8 bệnh nhân Covid-19 mới
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 08 bệnh nhân mắc Covid mới. 

 
 
Biến chủng của virus Sars-Cov-2 ở Đà Nẵng khiến nhiều bệnh nhân nặng?
icon

Trong dịch Covid-19 lần này ở Đà Nẵng, các chuyên gia khẳng định virus SARS-CoV-2 đã biến đổi gen, tăng khả năng bám dính vào cơ thể cũng như khả năng lây nhiễm, làm lây lan nhanh hơn.

 
Nguyên nhân gây ra viêm họng cấp
icon

Viêm họng xung huyết là tên gọi khác của bệnh viêm họng cấp, xảy ra khi niêm mạc họng bị virus hoặc vi khuẩn tấn công gây xung huyết, sưng tấy, đau rát, phù nề.

 
Diễn biến Covid-19 tại Đà Nẵng: Đã phát hiện 43 ca bệnh
icon

Từ ngày 23/7 tới sáng nay 30/7 đã có 43 ca bệnh Covid-19 được phát hiện liên quan tới các bệnh viện, vùng dịch tại Đà Nẵng.

 
Khốn khổ căn bệnh cả triệu bà mẹ sinh nở nhiều mắc phải
icon

Sau hai lần sinh nở, chị Hoa (Long Biên, Hà Nội) trở nên thiếu tự tin. Mỗi lần buồn đi nhẹ chị phải đi thật nhanh, khốn khổ hơn, mỗi lần cười to, chị đều bị ướt quần…

 
Thêm 8 ca Covid-19 liên quan các BV ở Đà Nẵng, Việt Nam có 446 ca bệnh
icon

Sáng 29/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 8 ca bệnh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Đến thời điểm này, Việt Nam có 446 ca bệnh.