Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhân viên y tế từng thăm khám cho BN 418

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với một nhân viên y tế trở về từ Đà Nẵng, đã từng tiếp xúc, thăm khám cho Bệnh nhân 418 (BN 418).
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhân viên y tế từng thăm khám cho BN 418
Nhân viên y tế đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại Trạm Y tế xã.

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết, trưa ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An đã ra lấy mẫu lần 2 đối với nữ nhân viên y tế sau khi trở về từ Đà Nẵng để tiến hành xét nghiệm.

Trong sáng hôm qua (26/7), CDC Nghệ An đã ra lấy mẫu lần 1 nữ nhân viên này để xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo lời kể của nữ nhân viên y tế này, ngày 21/7, chị có trực tiếp thăm khám cho BN 418 ở Bệnh viện Hải Châu (Đà Nẵng). Thời điểm đó, người đàn ông này chưa có dấu hiệu bị nhiễm dịch. Đến ngày 25/7, chị về quê ở huyện Yên Thành có việc, một ngày sau thì nhận được thông tin về ca bệnh này này dương tính với SARS-CoV-2 nên chị chủ động trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

“Nữ nhân viên y tế hiện đang được cách ly tại Trạm y tế xã và được theo dõi chặt chẽ, dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm SARS–CoV-2 lần 2”, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết.

Tính đến ngày 26/7, qua rà soát của Sở Y tế Nghệ An, có hơn 1.716  người từ Đà Nẵng đến Nghệ An trong vòng 14 ngày qua. Những người này được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, yêu cầu tự cách ly tại nhà.

 

Trước đó, vào ngày 24/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có Văn bản số 2381/BCĐ-SYT về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong đó, chỉ đạo yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường theo dõi, rà soát, lập danh sách và thông báo ngay có người dân đã đến TP Đà Nẵng trong 14 ngày đang có mặt trên địa bàn, thực hiện khai báo y tế, trên cơ sở đó tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Bệnh số 418 là bệnh nhân nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, hiện đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy qua nội khí quản, phổi thông khí tạm, âm phổi thô.

Việt Hòa

Người dân đang du lịch ở Đà Nẵng bình tĩnh, không ra sân bay ồ ạt

Người dân đang du lịch ở Đà Nẵng bình tĩnh, không ra sân bay ồ ạt

“Những người đi du lịch bình tĩnh tránh việc ra sân bay ồ ạt gây quá tải thì việc phòng chống dịch Covid- 19 ở sân bay còn khó khăn hơn nếu có ca lây nhiễm ở đây", PGS. TS Trần Đắc Phu nói.

 
List comment
 
 
Ngày cuối năm với tin vui từ người bệnh thập tử nhất sinh
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu một bệnh nhân bị bò đá vào phổi gây viêm phổi nặng và gãy nhiều xương sườn. Dù hôn mê cả tháng nhưng kỳ tích đã xảy ra khi bệnh nhân được ra viện về nhà đón Tết.

 
 
Sáng 29 Tết, Việt Nam có 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, gần 100.000 người cách ly chống dịch
icon

Bản tin 6h ngày 10/2 chỉ có 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại Bắc Giang. Việt Nam hiện có 2070 bệnh nhân; gần 100.000 người đang cách ly chống dịch

 
 
Thêm 13 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng tại Hà Nội và 4 địa phương khác
icon

Bản tin 18h ngày 9/2 có 16 ca mắc COVID-19, trong đó 13 tại cộng đồng ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Gia Lai và Hải Dương; 3 ca nhập cảnh cách ly ngay.

 
 
Cứ hai phút có 1 ca nạo phá thai
icon

Hiện nay ước tính ở Việt Nam cứ hai phút trôi qua có 1 ca phá thai xảy ra. Với tỷ lệ cao như thế này sẽ rất nguy hiểm mặc dù giáo dục giới tính đã phát triển hơn trước.

 
 
Tủ lạnh không phải nơi cái gì cũng chất vào
icon

Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống. Chính vì thế mà thông thường những ngày Tết tủ lạnh nhà ai cũng 'chật cứng'.

 
 
Thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Đông Triều-Quảng Ninh
icon

Bản tin 6h ngày 9/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại ổ dịch Đông Triều- Quảng Ninh. Việt Nam hiện có 2053 bệnh nhân.

 
Người dân đi qua sân bay Tân Sơn Nhất cần làm gì?
icon

Theo các chuyên gia hiện tại chưa thể coi sân bay Tân Sơn Nhất là ổ dịch Covid-19 tại TP.HCM, các ca bệnh chưa rõ ràng nguồn lây từ đâu.

 
Cấp cứu bệnh nhân sỏi đường mật gây tắc mật
icon

Bệnh nhân N.T.M nữ 51 tuổi (địa chỉ Minh Cường - Thường Tín - Hà Nội) vào viện vì đau vùng hạ sườn phải, sốt cao liên tục 39-40 độ C, vàng da và niêm mạc vàng sậm do sỏi túi mật, sỏi gan. 

 
Cả F0, F1 gian dối giấu nhẹm cuộc gặp gỡ: 'Anh em y tế đang rất bức xúc'
icon

Cả F0 và F1 quyết giấu, không khai hành trình của mình dẫn đến để lọt F1 và F1 nhanh chóng biến thành ca bệnh F0 trong cộng đồng - đó là sự nguy hiểm 

 
Dịch ở TP.HCM phức tạp, chưa xác định nguồn lây ở Tân Sơn Nhất
icon

Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và điều đặc biệt là F1 âm tính nhưng F2 dương tính.