MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam

Hơn 25 năm phát triển và lớn mạnh, BVĐK MEDLATEC khẳng định thương hiệu xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam với sự thừa nhận, tin tưởng của hàng triệu khách hàng, đối tác cả nước và khoảng 90 quốc gia, vùng lãnh thổ chấp nhận kết quả.  

Tiên phong áp dụng các quy trình quản lý

Tại khoản 1, điều 46 Luật khám chữa bệnh năm 2009 có quy định để thành lập phòng xét nghiệm cần có điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự.

Bên cạnh đáp ứng những yếu tố bắt buộc theo quy định của labo xét nghiệm khi đi vào hoạt động, để nâng cao năng lực hệ thống xét nghiệm, tránh lãng phí và tiết kiệm cho người bệnh, vì vậy, năm 2013, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 01/2013/TT-BYT về “Hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Hướng dẫn này quy định các đơn vị phải xây dựng quy trình thực hành chuẩn, đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quản lý chất lượng xét nghiệm và kết quả được chuẩn hóa, chính xác.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam
Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị là một trong những yếu tố bắt buộc cho labo xét nghiệm hoạt động.

Với thương hiệu xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam, từ ngày đầu thành lập đến nay, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC luôn bảo đảm tuân thủ và quán triệt triển khai Thông tư số 01/2013/TT-BYT trên hệ thống y tế cả nước.

ThS.BS Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC chia sẻ: Hiện tại, Trung tâm Xét nghiệm áp dụng đồng bộ hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học, quy trình này rất nghiêm ngặt với 12 thành tố gồm nội kiểm, ngoại kiểm, nhân sự, trang thiết bị, phê duyệt phương pháp xét nghiệm… theo quy định của tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và theo quyết định 2429/BYT 2017.

Theo Giám đốc Quế, ISO 15189:2012 là tiêu chuẩn quy định các yêu cầu về năng lực, đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm y tế, đồng thời là cơ sở để bệnh viện, cơ sở y tế xem xét, thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân. Nhận thấy tầm quan trọng đó, ngay từ năm 2016, BVĐK MEDLATEC trở thành một trong những Bệnh viện ngoài công lập đầu tiên ở phía Bắc vinh dự đạt chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam
MEDLATEC Vĩnh Phúc thuộc chuỗi phòng khám, chi nhánh trên toàn quốc đón nhận ISO 15189:2012.

Kiên định mục tiêu vận hành labo theo tiêu chuẩn quốc tế, đến nay, Trung tâm và Phòng Xét nghiệm trong toàn hệ thống y tế của Bệnh viện/ Phòng khám Đa khoa MEDLATEC và các chi nhánh như MEDLATEC Thái Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hồ Chí Minh…đều đạt tiêu chuẩn ISO15189:2012.

Tại MEDLATEC, thêm nhân tố làm nên độ tin cậy của kết quả xét nghiệm là việc tiên phong sử dụng đồng bộ trang thiết bị, công cụ dụng cụ và hóa chất vật tư cho xét nghiệm y tế đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như FDA - quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về thiết bị y tế. Tại MEDLATEC, hóa chất sinh phẩm có chứng nhận FDA gồm hãng Roche, Abbott và các hãng khác cũng như nhiều hệ thống máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn này gồm Cobas 8000, CI16200, hệ thống sinh học phân tử tự động hoàn toàn Cobas 6800, Alinity m... Bệnh viện còn áp dụng đồng thời tiêu chuẩn VID - Tiêu chuẩn khắt khe tại châu Âu để đánh giá về hệ thống máy xét nghiệm và hóa chất sinh phẩm... và tiêu chuẩn CE.

Được biết, để tiếp tục khẳng định vị trí top đầu xét nghiệm và bảo đảm kết quả chính xác như cam kết, song song duy trì tuân thủ các chương trình nội/ngoại kiểm theo quy định, Bệnh viện tiếp tục triển khai tiêu chuẩn nghiêm ngặt CAP (College of American Pathologist) của Mỹ vào quản lý trong thời gian gần nhất..

 

“Bật mí” năng lực xét nghiệm MEDLATEC

Các chuyên gia y tế cho biết, trên 60% chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, vì vậy, cùng với thăm khám chuyên khoa, kết quả xét nghiệm tin cậy giúp bác sĩ đưa ra hướng chẩn đoán, điều trị bệnh chính xác, từ đó tiết kiệm được chí phí của người bệnh/ khách hàng và của ngành y tế.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam
Trong thăm khám, 60% chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm

Thấy được vai trò then chốt và tầm quan trọng đặc biệt của xét nghiệm trong chẩn đoán bệnh, vì vậy, ngay từ khi thành lập đến nay, MEDLATEC luôn chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ xét nghiệm đầu ngành, giàu kinh nghiệm để vận hành, kiểm duyệt và tư vấn kết quả. Đồng thời, Bệnh viện luôn tiên phong về xét nghiệm Y khoa kỹ thuật cao trong khối Bệnh viện ngoài công lập trên cả nước.

“Bật mí” về năng lực của labo xét nghiệm hàng đầu miền Bắc, Giám đốc Quế chia sẻ: Với thế mạnh hội tụ đội ngũ chuyên gia, trang bị đồng bộ máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quản lý trong nước và quốc tế; Bởi vậy, MEDLATEC hiện có đủ năng lực và điều kiện tốt nhất thực hiện trên 600 danh mục với hàng ngàn xét nghiệm. Các danh mục xét nghiệm này thuộc đầy đủ các chuyên khoa từ cơ bản đến chuyên sâu như Sinh học phân tử, Vi sinh, Miễn dịch, Di truyền, Huyết học… có độ chính xác và tin cậy.

Do được phân tích trên hệ thống máy móc hiện đại nên thời gian trả kết quả xét nghiệm thường quy từ 60-90 phút, trong đó có những xét nghiệm cấp cứu thời gian trả chỉ còn 30 phút. Theo đó, các xét nghiệm này phục vụ tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh hay theo dõi sức khỏe của khách hàng khi đến làm tại hệ thống y tế của MEDLATEC trên toàn quốc hoặc kiểm tra, theo dõi sức khỏe tại nhà qua dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam
Xét nghiệm MEDLATEC đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh hay theo dõi sức khỏe người dân toàn quốc. Trong ảnh là hệ máy phân tích xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện.

Từ những lý do trên, chất lượng xét nghiệm MEDLATEC được hàng triệu khách hàng, đối tác, chuyên gia trong nước tin tưởng, hài lòng và sự công nhận kết quả của gần 90 quốc gia, vùng lãnh trên thế giới.

Xứng đáng với sự trao gửi niềm tin của khách hàng, đối tác, xuyên suốt phương châm “Dịch vụ tốt, Công nghệ cao”, Bệnh viện mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh các chuyên khoa. Đặc biệt, về lĩnh vực xét nghiệm, MEDLATEC sẽ tiếp tục chinh phục những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới để người dân Việt được hưởng lợi nhất trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạn tính, ung thư…Trong đó, bệnh viện sẽ tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân qua việc chủ động quản lý và lên kế hoạch phòng ngừa bệnh tật bằng cách tìm các gen gây bệnh để phòng ngừa.

Phương Dung

 
List comment
 
 
Chiến dịch truyền thông “Tiêm vắc xin - Vững niềm tin”
icon

Bộ Y tế phối hợp với Facebook chính thức phát động chiến dịch truyền thông “Tiêm vắc xin - Vững niềm tin”. Lễ phát động sẽ được khởi động vào 20h ngày 08/10/2021.

 
 
Ngày 2/10: Có 5.490 ca mắc mới COVID-19, 28.857 bệnh nhân khỏi
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 2/10 của Bộ Y tế cho biết có 5.490 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM vẫn nhiều nhất với 2.723 ca. Trong ngày ghi nhận số bệnh nhân khỏi kỷ lục với 28.857 ca, cao gấp hơn 5 lần số ca mắc mới.

 
 
Tối 2/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, cả ngày có 20 ca
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (2/10) ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu phong tỏa và liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

 
 
Từ ổ dịch ở BV Việt Đức, chuyên gia hiến kế để không bùng dịch tại các bệnh viện
icon

'Nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện rất cao, tốt nhất không cho người nhà vào chăm bệnh nhân trong bệnh viện mà phải chi trả khoản tiền cho những người ở trong bệnh viện phục vụ'.

 
 
Trưa 2/10, Hà Nội thêm 2 ca mắc Covid-19 là nhân viên BV Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (2/10) ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới trong khu vực phong tỏa, là nhân viên của Bệnh viện Việt Đức. 

 
 
Sáng 2/10, Hà Nội thêm 17 ca mắc Covid-19 mới, đều liên quan đến BV Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 1/10 đến 6h ngày 2/10 ghi nhận 17 ca mắc Covid-19 mới đều liên quan đến BV Việt Đức (trong khu phong toả).

 
Ngày 1/10: Có 6.957 ca mắc COVID-19, số bệnh nhân khỏi đạt kỷ lục mới với 27.520 người
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 1/10 của Bộ Y tế cho biết có 6.957 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 35 tỉnh, thành phố khác. Trong ngày số ca khỏi lại lập kỷ lục mới với 27.520 bệnh nhân.

 
Gần 5.000 người Hà Nội đã đến khám, điều trị tại BV Việt Đức từ 15/9
icon

CDC Hà Nội cho biết, qua kết quả rà soát cho thấy đã có 4.861 người từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Việt Đức từ ngày 15-30/9.

 
Tối 1/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 là người nhà bệnh nhân tại BV Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (1/10) ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới trong khu vực phong tỏa thuộc quận Hoàn Kiếm.

 
Xuất hiện ca bệnh trong bệnh viện, ca cộng đồng khó tránh khỏi?
icon

Theo BS Trương Hữu Khanh, các địa phương đều phải chủ động vì bệnh viện là môi trường dễ lây bệnh Covid-19 nhất.