MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam

Hơn 25 năm phát triển và lớn mạnh, BVĐK MEDLATEC khẳng định thương hiệu xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam với sự thừa nhận, tin tưởng của hàng triệu khách hàng, đối tác cả nước và khoảng 90 quốc gia, vùng lãnh thổ chấp nhận kết quả.  

Tiên phong áp dụng các quy trình quản lý

Tại khoản 1, điều 46 Luật khám chữa bệnh năm 2009 có quy định để thành lập phòng xét nghiệm cần có điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự.

Bên cạnh đáp ứng những yếu tố bắt buộc theo quy định của labo xét nghiệm khi đi vào hoạt động, để nâng cao năng lực hệ thống xét nghiệm, tránh lãng phí và tiết kiệm cho người bệnh, vì vậy, năm 2013, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 01/2013/TT-BYT về “Hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Hướng dẫn này quy định các đơn vị phải xây dựng quy trình thực hành chuẩn, đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quản lý chất lượng xét nghiệm và kết quả được chuẩn hóa, chính xác.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam
Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị là một trong những yếu tố bắt buộc cho labo xét nghiệm hoạt động.

Với thương hiệu xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam, từ ngày đầu thành lập đến nay, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC luôn bảo đảm tuân thủ và quán triệt triển khai Thông tư số 01/2013/TT-BYT trên hệ thống y tế cả nước.

ThS.BS Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC chia sẻ: Hiện tại, Trung tâm Xét nghiệm áp dụng đồng bộ hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học, quy trình này rất nghiêm ngặt với 12 thành tố gồm nội kiểm, ngoại kiểm, nhân sự, trang thiết bị, phê duyệt phương pháp xét nghiệm… theo quy định của tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và theo quyết định 2429/BYT 2017.

Theo Giám đốc Quế, ISO 15189:2012 là tiêu chuẩn quy định các yêu cầu về năng lực, đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm y tế, đồng thời là cơ sở để bệnh viện, cơ sở y tế xem xét, thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân. Nhận thấy tầm quan trọng đó, ngay từ năm 2016, BVĐK MEDLATEC trở thành một trong những Bệnh viện ngoài công lập đầu tiên ở phía Bắc vinh dự đạt chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam
MEDLATEC Vĩnh Phúc thuộc chuỗi phòng khám, chi nhánh trên toàn quốc đón nhận ISO 15189:2012.

Kiên định mục tiêu vận hành labo theo tiêu chuẩn quốc tế, đến nay, Trung tâm và Phòng Xét nghiệm trong toàn hệ thống y tế của Bệnh viện/ Phòng khám Đa khoa MEDLATEC và các chi nhánh như MEDLATEC Thái Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hồ Chí Minh…đều đạt tiêu chuẩn ISO15189:2012.

Tại MEDLATEC, thêm nhân tố làm nên độ tin cậy của kết quả xét nghiệm là việc tiên phong sử dụng đồng bộ trang thiết bị, công cụ dụng cụ và hóa chất vật tư cho xét nghiệm y tế đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như FDA - quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về thiết bị y tế. Tại MEDLATEC, hóa chất sinh phẩm có chứng nhận FDA gồm hãng Roche, Abbott và các hãng khác cũng như nhiều hệ thống máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn này gồm Cobas 8000, CI16200, hệ thống sinh học phân tử tự động hoàn toàn Cobas 6800, Alinity m... Bệnh viện còn áp dụng đồng thời tiêu chuẩn VID - Tiêu chuẩn khắt khe tại châu Âu để đánh giá về hệ thống máy xét nghiệm và hóa chất sinh phẩm... và tiêu chuẩn CE.

Được biết, để tiếp tục khẳng định vị trí top đầu xét nghiệm và bảo đảm kết quả chính xác như cam kết, song song duy trì tuân thủ các chương trình nội/ngoại kiểm theo quy định, Bệnh viện tiếp tục triển khai tiêu chuẩn nghiêm ngặt CAP (College of American Pathologist) của Mỹ vào quản lý trong thời gian gần nhất..

 

“Bật mí” năng lực xét nghiệm MEDLATEC

Các chuyên gia y tế cho biết, trên 60% chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, vì vậy, cùng với thăm khám chuyên khoa, kết quả xét nghiệm tin cậy giúp bác sĩ đưa ra hướng chẩn đoán, điều trị bệnh chính xác, từ đó tiết kiệm được chí phí của người bệnh/ khách hàng và của ngành y tế.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam
Trong thăm khám, 60% chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm

Thấy được vai trò then chốt và tầm quan trọng đặc biệt của xét nghiệm trong chẩn đoán bệnh, vì vậy, ngay từ khi thành lập đến nay, MEDLATEC luôn chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ xét nghiệm đầu ngành, giàu kinh nghiệm để vận hành, kiểm duyệt và tư vấn kết quả. Đồng thời, Bệnh viện luôn tiên phong về xét nghiệm Y khoa kỹ thuật cao trong khối Bệnh viện ngoài công lập trên cả nước.

“Bật mí” về năng lực của labo xét nghiệm hàng đầu miền Bắc, Giám đốc Quế chia sẻ: Với thế mạnh hội tụ đội ngũ chuyên gia, trang bị đồng bộ máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quản lý trong nước và quốc tế; Bởi vậy, MEDLATEC hiện có đủ năng lực và điều kiện tốt nhất thực hiện trên 600 danh mục với hàng ngàn xét nghiệm. Các danh mục xét nghiệm này thuộc đầy đủ các chuyên khoa từ cơ bản đến chuyên sâu như Sinh học phân tử, Vi sinh, Miễn dịch, Di truyền, Huyết học… có độ chính xác và tin cậy.

Do được phân tích trên hệ thống máy móc hiện đại nên thời gian trả kết quả xét nghiệm thường quy từ 60-90 phút, trong đó có những xét nghiệm cấp cứu thời gian trả chỉ còn 30 phút. Theo đó, các xét nghiệm này phục vụ tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh hay theo dõi sức khỏe của khách hàng khi đến làm tại hệ thống y tế của MEDLATEC trên toàn quốc hoặc kiểm tra, theo dõi sức khỏe tại nhà qua dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam
Xét nghiệm MEDLATEC đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh hay theo dõi sức khỏe người dân toàn quốc. Trong ảnh là hệ máy phân tích xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện.

Từ những lý do trên, chất lượng xét nghiệm MEDLATEC được hàng triệu khách hàng, đối tác, chuyên gia trong nước tin tưởng, hài lòng và sự công nhận kết quả của gần 90 quốc gia, vùng lãnh trên thế giới.

Xứng đáng với sự trao gửi niềm tin của khách hàng, đối tác, xuyên suốt phương châm “Dịch vụ tốt, Công nghệ cao”, Bệnh viện mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh các chuyên khoa. Đặc biệt, về lĩnh vực xét nghiệm, MEDLATEC sẽ tiếp tục chinh phục những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới để người dân Việt được hưởng lợi nhất trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạn tính, ung thư…Trong đó, bệnh viện sẽ tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân qua việc chủ động quản lý và lên kế hoạch phòng ngừa bệnh tật bằng cách tìm các gen gây bệnh để phòng ngừa.

Phương Dung

 
List comment
 
 
Cứu sống bé trai 12 tuổi bị hạt nhãn bịt kín lòng phế quản
icon

Các Bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An vừa tiến hành nội soi phế quản, gắp dị vật là hạt nhãn có đường kính 1cm trong đường thở của bé trai 12 tuổi.

 
 
Hình ảnh xác chết do COVID-19 tại TP.HCM là giả mạo
icon

Theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam - VAFC (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông), hình ảnh lan truyền được cho là xác chết của bệnh nhân COVID-19 tại TP HCM là thông tin giả mạo.

 
 
Hà Nội xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng
icon

Người bắt đầu có triệu chứng ho sốt chưa rõ nguyên nhân, nghi ngờ mắc Covid-19 không cần yếu tố dịch tễ từ ngày 10/7 sẽ được lực lượng y tế ở Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. 

 
 
Hà Nội thêm 16 ca dương tính với nCoV, 4 người cùng gia đình ở Tân Mai
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về 16 trường hợp dương tính mới với SARS- CoV- 2, trong đó 4 người cùng gia đình là hàng xóm chùm ca bệnh ở Tân Mai.

 
 
Sáng 19/7: Có 2.015 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 1.535 ca
icon

Sáng 19/7 Bộ Y tế cho biết có thêm 2.015 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 1.535 ca. Đến sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 55.845 ca bệnh. Gần 4,3 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng.

 
 
Tối 18/7: Thêm 2.828 ca COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 5.926 ca
icon

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 18/7 cho biết có thêm 2.828 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 5.926 ca, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh là 4.692 ca. Có 355 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 18/7.

 
Bộ Y tế thông báo 29 ca tử vong do COVID-19 từ ngày 4-17/7 tại 7 tỉnh, thành phố
icon

Cuối giờ chiều ngày 18/7, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 29 ca tử vong do COVID-19 số 226-254.

 
Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca dương tính, có 5 người trong cùng gia đình
icon

Chiều nay (18/7), trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 07 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số mắc trong ngày lên 37 trường hợp.

 
Đắk Lắk: Phát hiện thêm 13 ca dương tính, 9 ca liên quan đến nhân viên nhà xe
icon

Tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 13 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 9 ca bệnh ở TP. Buôn Ma Thuột liên quan đến nhân viên nhà xe Tiến Oanh được ghi nhận mắc Covid-19 lúc rạng sáng 18/7

 
Hà Nội thêm 12 ca dương tính nCoV
icon

Trưa 18/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo tiếp tục ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2, nâng số ca mắc từ tối qua đến 11h30 trưa nay lên 30 ca, trong đó có ca chưa xác định nguồn lây.