Chụp CT sọ não của bé rơi từ tầng 12A chung cư hoàn toàn không có tổn thương gì

Theo bác sĩ Lê Giang, Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy sọ não của bé không có tổn thương tụ máu hay các vấn đề khác.
Cháu bé rơi từ tầng 12 bị trật khớp háng, không khó thở, tình trạng huyết động ổn định

Cháu bé rơi từ tầng 12 bị trật khớp háng, không khó thở, tình trạng huyết động ổn định

Theo thông tin từ BV Nhi Trung ương, sức khoẻ của cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư được đưa vào cấp cứu hiện vẫn đang ổn định. Cháu bé chỉ đang quấy khóc một chút, bị trật khớp háng, không khó thở, tình trạng huyết động ổn định.  

Theo bác sĩ Giang, đối với trường hợp rơi từ độ cao như em bé 3 tuổi này, nếu không biết cách đỡ sẽ có chấn thương sọ não, chấn thương các tạng trong ổ bụng và đồng thời có thể gãy chân, gãy tay. Đối với người đỡ, nếu không biết cách đỡ có thể gãy cột sống cổ, gãy tay. Nhưng đối với trường hợp này, bác sĩ Giang cho rằng, anh Mạnh - người đỡ cháu bé đã cứu sống cháu như một kỳ tích.

Khi xem clip bác sĩ Giang còn rùng mình và cảm phục hành động dũng cảm của anh Mạnh.

Chụp CT sọ não của bé rơi từ tầng 12A chung cư hoàn toàn không có tổn thương gì
Hình ảnh chụp tổn thương khớp háng phải của bé. 

Cháu bé đã được chụp Xquang và đến khuya cháu có nôn đã được bác sĩ tiếp tục siêu âm lại nhưng thấy không có bất thường gì. Kết quả chụp CT sáng nay hoàn toàn không có tổn thương tụ máu hay các vấn đề khác. Cả bác sĩ và điều dưỡng đều vui mừng, chúc mừng gia đình cháu bé.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm – Khoa Chống độc, cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết khi tiếp nhận cháu bé xác định có thể bé sẽ gặp đa chấn thương nên các bác sĩ đã cố định cột sống cổ của em bé trước, sau đó mới đánh giá tổn thương. 

 
Chụp CT sọ não của bé rơi từ tầng 12A chung cư hoàn toàn không có tổn thương gì
Các bác sĩ BV Nhi Trung ương đang cấp cứu cho bé. 

Vấn đề tri giác và thần kinh: Hiện bé vẫn hốt hoảng, sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ nhưng không có biểu hiện của liệt thần kinh khu trú. Các tổn thương tạng khác đó là dập cơ vùng đùi, hông bên phải và trật khớp háng bên phải nên em bé được chỉnh lại khớp háng, bó bất động chân.

Hiện bé đã được chuyển lên khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Nhi tiếp tục theo dõi các tổn thương ở vùng cơ và nhu mô phổi.

Mẹ của cháu bé cho biết hiện cháu đã tỉnh hơn và đòi ăn, mọi thứ đều ổn.

 Khánh Chi 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thanh Hóa: Có 146 người liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
icon

Tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết thần tốc đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi... có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung.

 
 
Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh
icon

Bản tin sáng 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.

 
 
Hà Tĩnh: Xuất hiện 2 ca tái nhiễm Covid-19, bệnh tình khá phức tạp
icon

Tối 05/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện 2 ca bệnh tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
 
Chiều 5/5, thêm 26 ca mắc COVID-19, 18 ca trong nước
icon

Bản tin chiều 5/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 26 ca mắc COVID-19, trong đó 8 nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại 18 ca ghi nhận trong nước, riêng chùm ca bệnh của BV Bệnh Nhiệt đới TW là 14 ca.

 
 
Ổ dịch Covid-19 tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương có như BV Bạch Mai?
icon

Theo các chuyên gia truyền nhiễm, dịch Covid-19 ở chùm ca bệnh tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương phức tạp, nhưng so với các ổ dịch trước thì không nên quá lo lắng.

 
 
Có dấu hiệu này trên 1 tuần, bạn nên đến bệnh viện ngay
icon

Ung thư đại tràng rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của rối loạn tiêu hoá vì vậy bác sĩ khuyến cáo nếu có bất thường đường tiêu hoá trên 1 tuần nên đến bệnh viện khám.

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn âm tính với SARS-CoV-2, tiếp tục cách ly theo quy định
icon

Đi cùng đoàn công tác sang Lào có bác sĩ công tác tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên đã thực hiện cách ly y tế tập trung.

 
Phát hiện 14 ca dương tính Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
icon

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại buổi kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) do Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu. 

 
BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân khám và điều trị nội trú
icon

Thông tin chúng tôi nhận được từ Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, 14h chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra việc phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

 
Biến chủng Covid-19 Ấn Độ phát hiện ở Việt Nam nguy hiểm như thế nào?
icon

Với hai biến chủng virus SARS-CoV-2 mới tại Việt Nam đều rất đáng lo ngại bởi vì cả hai biến chủng này đều được đánh giá có tốc độ lây lan nhanh.