Chụp CT sọ não của bé rơi từ tầng 12A chung cư hoàn toàn không có tổn thương gì

Theo bác sĩ Lê Giang, Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy sọ não của bé không có tổn thương tụ máu hay các vấn đề khác.
Cháu bé rơi từ tầng 12 bị trật khớp háng, không khó thở, tình trạng huyết động ổn định

Cháu bé rơi từ tầng 12 bị trật khớp háng, không khó thở, tình trạng huyết động ổn định

Theo thông tin từ BV Nhi Trung ương, sức khoẻ của cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư được đưa vào cấp cứu hiện vẫn đang ổn định. Cháu bé chỉ đang quấy khóc một chút, bị trật khớp háng, không khó thở, tình trạng huyết động ổn định.  

Theo bác sĩ Giang, đối với trường hợp rơi từ độ cao như em bé 3 tuổi này, nếu không biết cách đỡ sẽ có chấn thương sọ não, chấn thương các tạng trong ổ bụng và đồng thời có thể gãy chân, gãy tay. Đối với người đỡ, nếu không biết cách đỡ có thể gãy cột sống cổ, gãy tay. Nhưng đối với trường hợp này, bác sĩ Giang cho rằng, anh Mạnh - người đỡ cháu bé đã cứu sống cháu như một kỳ tích.

Khi xem clip bác sĩ Giang còn rùng mình và cảm phục hành động dũng cảm của anh Mạnh.

Chụp CT sọ não của bé rơi từ tầng 12A chung cư hoàn toàn không có tổn thương gì
Hình ảnh chụp tổn thương khớp háng phải của bé. 

Cháu bé đã được chụp Xquang và đến khuya cháu có nôn đã được bác sĩ tiếp tục siêu âm lại nhưng thấy không có bất thường gì. Kết quả chụp CT sáng nay hoàn toàn không có tổn thương tụ máu hay các vấn đề khác. Cả bác sĩ và điều dưỡng đều vui mừng, chúc mừng gia đình cháu bé.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm – Khoa Chống độc, cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết khi tiếp nhận cháu bé xác định có thể bé sẽ gặp đa chấn thương nên các bác sĩ đã cố định cột sống cổ của em bé trước, sau đó mới đánh giá tổn thương. 

 
Chụp CT sọ não của bé rơi từ tầng 12A chung cư hoàn toàn không có tổn thương gì
Các bác sĩ BV Nhi Trung ương đang cấp cứu cho bé. 

Vấn đề tri giác và thần kinh: Hiện bé vẫn hốt hoảng, sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ nhưng không có biểu hiện của liệt thần kinh khu trú. Các tổn thương tạng khác đó là dập cơ vùng đùi, hông bên phải và trật khớp háng bên phải nên em bé được chỉnh lại khớp háng, bó bất động chân.

Hiện bé đã được chuyển lên khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Nhi tiếp tục theo dõi các tổn thương ở vùng cơ và nhu mô phổi.

Mẹ của cháu bé cho biết hiện cháu đã tỉnh hơn và đòi ăn, mọi thứ đều ổn.

 Khánh Chi 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc tiếp tục nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở
icon

Đề án đặt ra mục tiêu đến năm 2025, các đơn vị vệ tinh có thể thực hiện được từ 70-80% kỹ thuật tại tuyến, từ 25-50% kỹ thuật vượt tuyến các chuyên ngành vệ tinh.

 
 
Khẩn trương tăng năng lực ứng phó dịch bệnh cho y tế cơ sở
icon

Việc nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở để giám sát dịch bệnh tốt hơn trong thời gian tới.

 
 
Báo động tỷ suất sinh tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long giảm
icon

5 năm trở lại đây, tỉ suất sinh tại hầu hết các tỉnh ĐBSCL đều giảm dần qua từng năm. Nhiều tỉnh báo động dân số đang ngày một già đi.

 
 
Hơn 600 bác sĩ, dược sĩ được tập huấn phương pháp nghiên cứu lâm sàng
icon

Với nội dung hấp dẫn và thiết thực, khóa đào tạo trực tuyến về phương pháp nghiên cứu lâm sàng đã thu hút sự tham gia của 633 học viên đến từ 23 bệnh viện trong cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 
 
F0 cách ly tại nhà phải đảm bảo các điều kiện này
icon

Ngày 23/11, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết chỉ cho phép F0 được cách ly tại nhà khi trong gia đình không có người thuộc nhóm nguy cơ như người cao tuổi, mắc bệnh nền, béo phì, mang thai...

 
 
Lần đầu tiên Việt Nam nội soi lấy mảnh gan để ghép cho bệnh nhân
icon

Mới đây, tại Bệnh viện TWQĐ 108, kíp ghép gan của Bệnh viện đã thực hiện ca phẫu thuật nội soi lấy mảnh gan phải từ người hiến sống tiến hành ghép gan thành công. Đây là ca đầu tiên được thực hiện kỹ thuật này tại Việt Nam.

 
Chuyên gia giải thích vì sao biến thể Delta 'tự diệt' ở Nhật, tương lai cho Việt Nam
icon

Thông tin số ca giảm mạnh bất ngờ ở Nhật Bản đã trở thành một chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Các chuyên gia cho rằng khi virus nhân bản sẽ bị lỗi nếu chúng ta thực hiện mạnh mẽ bao phủ vắc xin và thực hiện 5K.

 
304.140 liều vắc xin được tiêm cho trẻ ở Hà Nội, trước và sau tiêm cần lưu ý gì?
icon

Theo kế hoạch ngay sau khi tiếp nhận vắc xin, chỉ trong 2 ngày, sẽ tiêm chủng xong cho cho trẻ 15-17 tuổi với 304.140 liều.

 
Ngày 22/11: Có 10.321 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM, Cần Thơ và Tây Ninh tăng số mắc
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/11 của Bộ Y tế cho biết có 10.321 ca mắc COVID-19 tại 58 tỉnh, thành phố, trog đó TP HCM có số mắc nhiều nhất với 1.547 ca.

 
Ngày 22/11, Hà Nội thêm 286 ca mắc Covid-19 mới, có 98 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 21/11 đến 18h ngày 22/11, Hà Nội ghi nhận 286 ca bệnh, trong đó có 98 ca cộng đồng, 163 ca ở khu cách ly và 25 ca ở khu phong tỏa...