Chủ tịch huyện Thanh Chương nói về bác sĩ 78 tuổi xung phong lên tuyến đầu chống dịch

MXH đang lan truyền hình ảnh bác sĩ đã nghỉ hưu, 78 tuổi xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Đó là bác sỹ Nguyễn Văn Trang, sinh năm 1943, hiện trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An.
Chủ tịch huyện Thanh Chương nói về bác sĩ 78 tuổi xung phong lên tuyến đầu chống dịch
Bác sĩ 78 tuổi Nguyễn Văn Trang xung phong lên tuyến đầu chống dịch


Bác sĩ Nguyễn Văn Trang cho biết đã viết đơn gửi Huyện ủy, UBND huyện, Trung tâm y tế huyện Thanh Chương đề nghị được "ra trận".

Là bác sĩ nghỉ hưu, ông Trang xét thấy bản thân tinh thần minh mẫn sáng suốt, thể lực dồi dào, sức khỏe loại A1.

Với tâm huyết, ông mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội, và trong những ngày này, dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, ông mong muốn được gia nhập đoàn quân áo trắng xông pha nơi tuyến đầu chống dịch.

Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo, ông cảm nhận rằng hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh.

“Hãy tới đó (nơi tâm dịch) làm điều tử tế”, ông Trang nói. Nếu được chuẩn y, ông coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình.

Trao đổi với phóng viên Infonet, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - Trình Văn Nhã cho biết, bác sĩ Nguyễn Văn Trang nguyên là Trưởng khoa Nội – Nhi, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương.

Bác Trang là người đặc biệt, có chuyên môn tốt và có tâm. Dù đã nghỉ hưu lâu rồi nhưng lâu nay bác vẫn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại nơi sinh sống, trong đó có việc bác khám chữa bệnh miễn phí thường xuyên.

“Hiện đơn theo văn bản thì tôi chưa nhận được. Nhưng bản dự thảo được bác gửi lên MXH thì tôi đã tiếp cận. Tôi đã trao đổi với bác”, ông Nhã cho hay.

 

Chủ tịch huyện Thanh Chương đã thay mặt nhân dân Thanh Chương, BCĐ phòng chống dịch của huyện, đặc biệt những vùng cao điểm như Bắc Giang, Bắc Ninh cảm ơn và trân trọng việc làm của bác Trang.

“Hành động của bác có sức lan toả thể hiện trách nhiệm xã hội của mỗi người dân trong cộng đồng trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện bác là người đã lớn tuổi, sức khoẻ không như trước. Do đó, huyện xin được ghi nhận tấm lòng này và khi cần huyện sẽ mời bác tham gia đội ngũ phòng chống dịch tại huyện Thanh Chương.

Còn để bác đi vào nơi điểm nóng không đảm bảo. Hơn nữa hiện nay ở những nơi này cả hệ thống chính trị, các lực lượng đang tập trung và đang chủ động được lực lượng và phương tiện phòng chống dịch”, ông Nhã kể lại cuộc trao đổi với bác Trang.

Được biết sau khi có ý kiến của Chủ tịch huyện, bác Trang đã vui vẻ đồng ý và khẳng định luôn luôn sẵn sàng tham gia chống dịch khi nào huyện đề nghị.

N. Huyền 

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu ra tâm dịch: 'Tôi gửi đơn xin đi Bắc Giang'

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu ra tâm dịch: 'Tôi gửi đơn xin đi Bắc Giang'

Trước khi chuẩn bị ra Bắc Giang chống dịch, Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu đã quyết định 'xuống tóc' để thuận tiện mặc quần áo phòng hộ chống dịch.

Mẹ đi chống dịch sốt vì căng sữa, con đòi mẹ bế qua tivi

Mẹ đi chống dịch sốt vì căng sữa, con đòi mẹ bế qua tivi

Điều dưỡng Hạnh được tăng cường từ Bệnh viện 103 về Bắc Giang điều trị cho bệnh nhân Covid -19. Những ngày đầu xa con, bầu sữa căng tức, chị nhớ con khủng khiếp. Mỗi khi gọi điện về, con thấy mẹ là cười bập bẹ “mẹ ơi… mẹ bế” 

 
List comment
 
 
Ngày 10/9: Thêm 13.321 ca mắc Covid-19 và 12.751 ca khỏi bệnh
icon

Bản tin dịch Covid-19 ngày 10/9 của Bộ Y tế cho biết có 13.321 ca mắc, nhiều hơn hôm qua 907 ca. TP.HCM vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất với 7.539 ca. Trong ngày có 12.751 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

 
 
Tối 10/9, Hà Nội thêm 11 ca mắc Covid-19, 2 ca ngoài cộng đồng là bố con ở Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (10/9) ghi nhận 11 bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 ca tại cộng đồng, 9 ca tại khu cách ly.

 
 
Bộ Y tế bỏ quy định đo huyết áp tất cả mọi người trước khi tiêm vắc xin Covid-19
icon

Ngày 10/9, Bộ Y tế ban hành Quyết định 4355 về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Hướng dẫn này có hiệu lực từ ngày 10/9 và thay thế hoàn toàn Quyết định 3802 và hướng dẫn kèm theo.

 
 
Phản ứng sau tiêm vắc xin Sinopharm và cách xử trí
icon

Giống các vắc xin khác, khi tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm cũng có tác dụng phụ sau tiêm, các phản ứng tại chỗ hoặc toàn thân như sốt, đau mỏi cơ thể.

 
 
Trưa 10/9, Hà Nội thêm 9 ca mắc Covid-19, 2 ca ngoài cộng đồng ở quận Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (10/9) ghi nhận 9 bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 ca tại cộng đồng, 5 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

 
 
Huế: Cứu sống bé trai 5 tuổi bị ong vò vẽ đốt 50 vết nguy kịch
icon

Trong lúc hái nhãn, bé trai trú ở huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) bị ong vò vẽ đốt 50 vết trong tình trạng nguy kịch và được các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống.

 
Uống 300ml hoá chất tẩy bồn cầu tự tử bất thành, nam sinh phải cắt toàn bộ dạ dày, thực quản
icon

Bị đòi nợ, nam sinh viên chọn con đường giải thoát bằng việc uống 300ml hóa chất tẩy rửa bồn cầu. Cuộc tự tử bất thành cậu buộc phải cắt toàn bộ dạ dày, thực quản…

 
Bộ trưởng Bộ Y tế cảm ơn các địa phương đã nhường vắc xin cho Hà Nội
icon

Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ lời cảm ơn các địa phương đã nhường một phần vắc xin cho Hà Nội, để đảm bảo công tác tiêm vắc xin cho Thủ đô.

 
TP.HCM tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi đạt 87,3 %
icon

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến hết ngày 09/9/2021 thành phố đã có 6.293.416 người tiêm mũi 1 chiếm tỷ lệ 87,3% và 893.985 người tiêm mũi 2 chiếm tỷ lệ 12%.

 
Hà Nội: Người phải tiêm vắc xin ở bệnh viện đăng ký như thế nào?
icon

Nhiều người sau khi đi tiêm vắc xin Covid-19 tại phường được thông báo không đủ điều kiện, phải lên bệnh viện tiêm vắc xin nhưng không được hướng dẫn tiêm ở bệnh viện nào, đăng ký như thế nào?