Khoảnh khắc rợn người của động vật hoang dã ai cũng ám ảnh

Các vùng lòng hồ cạn kiệt nước, biến thành vũng lầy. Những động vật hoang dã bất chấp nguy hiểm, hy vọng uống được chút nước còn sót lại đã mắc kẹt trong bùn, chờ đợi một cái chết chậm chạp, đau đớn.

Bostwana đang phải hứng chịu một trong những thảm họa hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Các hồ nước vốn trong xanh, trù phù ở đồng bằng Okavango hiện tại đã gần như khô cạn. Nguồn nước duy nhất của các động vật nơi đây đang bốc hơi nhanh chóng.

Nói cách khác, những động vật hoang dã đáng thương ở Bostwana đang phải trải qua một thử nghiệm tử vong.

Mới đây, nhiếp ảnh gia hoang dã Martin Harvey đã tới Bostwana và tới các vùng lòng hồ để ghi lại hiện trạng của những loài động vật hoang dã đang phải vật lộn để sinh tồn trong đợt hạn hán. Ở rất nhiều nơi, xác chết la liệt, tất cả đều chết vì mất nước.

Trong những hình ảnh của Martin Harvey, có thể thấy rõ ràng, các vùng lòng hồ cạn kiệt nước, biến thành vũng lầy.

Những động vật hoang dã bất chấp nguy hiểm, hy vọng uống được chút nước còn sót lại đã mắc kẹt trong bùn, chờ đợi một cái chết chậm chạp, đau đớn.
Trong ảnh là một con bò, cơ thể của nó đã vô cùng suy yếu, bị vây chặt bởi đám bùn lầy. Biết không thể thoát ra, con bò gục xuống, nghiêng đầu về một bên, chờ đợi cái chết trong tuyệt vọng. 
 Đàn hà mã suy dinh dưỡng chen chúc trong một ao bùn. Vốn là những loài động vật hung dữ nhất châu Phi, đòi hỏi không gian rộng lớn. Thế nhưng hiện tại hà mã phải đứng kề sát bên nhau, chúng cũng không còn sức lực để cạnh tranh, chỉ cố gắng duy trì chút hơi tàn qua ngày. 
Từ một vùng lòng hồ ngập nước, hệ sinh thái trù phú, nơi đây đã biến thành một vùng cạn khô, không chút sức sống, tràn ngập không khí tử vong. 

Theo Kiều Dụ/Kiến Thức
Từ khóa: động vật hoang dã thảm họa hạn hán nguồn nước hạn hán hệ sinh thái

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !