Mỹ: Khoảnh khắc nhanh trí trốn thoát kẻ bắt cóc

Một người phụ nữ đã trốn thoát khỏi kẻ bắt cóc nhờ chạy vào cây xăng ở bang New Jersey của Mỹ, và khóa trái cửa.

Đối tượng James W. Parrillo Jr (57 tuổi) bị cáo buộc tội bắt cóc, và bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. 

Camera an ninh ghi lại được cảnh người phụ nữ chạy chân đất vào một trạm xăng, và khóa cửa lại vào ngày 7/2. Trong khi đó, Parrillo đã đuổi theo sau, nhưng nhanh chóng rời khỏi hiện trường khi phát hiện cửa trạm xăng đã bị khóa.  

“Người phụ nữ chạy tới với đôi chân trần, và nói ‘hắn bắt cóc tôi’. Do đó, tôi cũng chạy vào bên trong phòng, và khóa cửa lại”, nhân viên trạm xăng Jamie Garthaus nói với NBC Philadelphia. 

Ông Bobby Madaan, chủ cây xăng, nói với CNN rằng người phụ nữ “run rẩy” và khóc liên tục, trên cổ có vết hằn, chỉ mặc quần đùi và áo sơ mi mỏng. 

Khai với cơ quan chức năng, người phụ nữ nói rằng cô đã gặp Parrillo tại một trạm xăng ở New Mexico vào tháng 2/2022. Lúc đó, hắn tự xưng là Brett Parker. Cô đồng ý chở Parrillo tới Arizona. Khoảng một tháng sau khi quen biết, Parrillo đã có hành vi bạo lực với người phụ nữ khi họ ở California. 

“Trong khoảng thời gian ở chung, Parrillo bị nghi ngờ đã lấy đi điện thoại di động, tịch thu và sử dụng thẻ tín dụng của người phụ nữ, cũng như cô lập cô này khỏi gia đình. Hai người đã di chuyển tới New Jersey vào tháng 12/2022”, ông Matthew J. Platkin, Tổng chưởng lý New Jersey cho biết. 

Văn phòng của ông Platkin cho biết thêm Parrillo bị xem là mối đe dọa đối với cộng đồng. "Đây là vụ án vô cùng đáng lo ngại. Nghi phạm bị cáo buộc giam giữ người phụ nữ trái ý muốn trong gần một năm, và cùng cô ấy đi khắp đất nước trước khi tới New Jersey", ông Platkin nói. 

Minh Thu

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !