Khỏa thân lái xe máy tới khách sạn Mã Pì Lèng: Hiếu Orion đu trend!

Trao đổi với Infonet về việc Hiếu Orion cùng với 3 người đàn ông khác nude, chạy xe lên Mã Pì Lèng để “bảo vệ môi trường”, PGS Bùi Hoài Sơn nhìn nhận, người ta chỉ đánh động, gây chú ý đối với những vấn đề dư luận thờ ơ, chưa quan tâm đúng mức.

“Vấn đề của Mã Pì Lèng lại khác. Mọi người đã rất quan tâm và đang xử lý rồi. Vì vậy, hành động của Hiếu Orion không phù hợp là ở chỗ đó. Và đây cũng là lý do mọi người cho rằng Hiếu Orion lợi dụng sự kiện để gây dựng tên tuổi”, PGS Hoài Sơn nhận định.

Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khác khỏa thân trên khách sạn ở Mã Pì Lèng

Dù đang đi công tác nước ngoài, nhưng vẫn rất quan tâm đến vấn đề trong nước, sáng 09/10, PGS, TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam khẳng định với Infonet, đây là hành động rất phản cảm, cần phải lên án để tránh việc lợi dụng những vấn đề xã hội, môi trường để tạo dựng tên tuổi cho 1 ai đó.

“Đúng là trên thế giới, có nhiều phong trào khỏa thân để thu hút sự quan tâm của công chúng đối với những vấn đề nóng, trong đó có những vấn đề về môi trường.

Truyền hình hay các phương tiện truyền thông khác đã đăng tải những sự kiện này như một sự đánh thức nhận thức của mọi người về những vấn đề quan trọng.

Tuy nhiên, câu chuyện ở Mã Pì Lèng lại khác. Đây là vấn đề đã nhận được sự quan tâm của xã hội mà không cần có sự can thiệp để thu hút thêm nhận thức nữa.

Chính vì vậy, việc xuất hiện kiểu này ở Mã Pì Lèng chỉ khiến cho mọi người nghĩ đó là cách để xây dựng "tên tuổi" cho mình bằng cách ăn theo sự kiện. Khác với việc tạo ra sự kiện để mọi người quan tâm như các phòng trào nude trên thế giới mà chúng ta biết.

Vì thế, chúng ta cần phản đối những hành động phản cảm như vậy. Cũng là để những hành động như trên không tiếp tục xảy ra trong tương lai, xảy ra đối với người khác. Ảnh hưởng tiêu cực đến đạo đức xã hội”, PGS Hoài Sơn nhận định.

PGS. TS Bùi Hoài Sơn

Ông cũng nhấn mạnh, có thể ý đồ của Hiếu Orion không xấu nhưng cách làm thì hoàn toàn không phù hợp. Người ta chỉ đánh động, gây chú ý đối với những vấn đề dư luận thờ ơ, chưa quan tâm đúng mức. Vấn đề của Mã Pì Lèng lại khác. Mọi người đã rất quan tâm và đang xử lý rồi. Vì vậy, hành động của Hiếu Orion không phù hợp là ở chỗ đó. Và đây cũng là lý do mọi người cho rằng Hiếu Orion lợi dụng sự kiện để gây dựng tên tuổi.

“Với vụ việc của Hiếu Orion, chúng ta cần khẳng định rằng đây là những hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Các cơ quan quản lý cần lắng nghe ý kiến nhiều chiều của dư luận và sẽ xử lý trên tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo đảm sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển, cân bằng lợi ích của các bên liên quan”, PGS. Hoài Sơn nhấn mạnh.

Bày tỏ sự bất bình về hành vi này, anh Trần Việt Dũng từng có nhiều năm làm về du lịch, hiện đang là chủ một cơ sở lưu trú không ở Hà Giang cũng nhận định, “mục đích của bạn dù có tốt đẹp nhưng những hành động bẩn thỉu dị dạng cho dù là thiếu nhận thức hay cố ý lợi dụng đu trend đều không đáng có”.

Theo đó, anh Dũng băn khoăn khi đặt mình vào ví trí những người trong clip “sẽ dạy con điều gì qua những hành động đó?” và cho biết “đang tự vấn mình để lấy đó làm bài học cho mình sau này còn dạy con”.

N. Huyền
Từ khóa: Hiếu Orion Mã Pì Lèng

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !