Khỏa thân lái xe máy tới khách sạn Mã Pì Lèng: Hiếu Orion đu trend!

Trao đổi với Infonet về việc Hiếu Orion cùng với 3 người đàn ông khác nude, chạy xe lên Mã Pì Lèng để “bảo vệ môi trường”, PGS Bùi Hoài Sơn nhìn nhận, người ta chỉ đánh động, gây chú ý đối với những vấn đề dư luận thờ ơ, chưa quan tâm đúng mức.

“Vấn đề của Mã Pì Lèng lại khác. Mọi người đã rất quan tâm và đang xử lý rồi. Vì vậy, hành động của Hiếu Orion không phù hợp là ở chỗ đó. Và đây cũng là lý do mọi người cho rằng Hiếu Orion lợi dụng sự kiện để gây dựng tên tuổi”, PGS Hoài Sơn nhận định.

Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khác khỏa thân trên khách sạn ở Mã Pì Lèng

Dù đang đi công tác nước ngoài, nhưng vẫn rất quan tâm đến vấn đề trong nước, sáng 09/10, PGS, TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam khẳng định với Infonet, đây là hành động rất phản cảm, cần phải lên án để tránh việc lợi dụng những vấn đề xã hội, môi trường để tạo dựng tên tuổi cho 1 ai đó.

“Đúng là trên thế giới, có nhiều phong trào khỏa thân để thu hút sự quan tâm của công chúng đối với những vấn đề nóng, trong đó có những vấn đề về môi trường.

Truyền hình hay các phương tiện truyền thông khác đã đăng tải những sự kiện này như một sự đánh thức nhận thức của mọi người về những vấn đề quan trọng.

Tuy nhiên, câu chuyện ở Mã Pì Lèng lại khác. Đây là vấn đề đã nhận được sự quan tâm của xã hội mà không cần có sự can thiệp để thu hút thêm nhận thức nữa.

Chính vì vậy, việc xuất hiện kiểu này ở Mã Pì Lèng chỉ khiến cho mọi người nghĩ đó là cách để xây dựng "tên tuổi" cho mình bằng cách ăn theo sự kiện. Khác với việc tạo ra sự kiện để mọi người quan tâm như các phòng trào nude trên thế giới mà chúng ta biết.

Vì thế, chúng ta cần phản đối những hành động phản cảm như vậy. Cũng là để những hành động như trên không tiếp tục xảy ra trong tương lai, xảy ra đối với người khác. Ảnh hưởng tiêu cực đến đạo đức xã hội”, PGS Hoài Sơn nhận định.

PGS. TS Bùi Hoài Sơn

Ông cũng nhấn mạnh, có thể ý đồ của Hiếu Orion không xấu nhưng cách làm thì hoàn toàn không phù hợp. Người ta chỉ đánh động, gây chú ý đối với những vấn đề dư luận thờ ơ, chưa quan tâm đúng mức. Vấn đề của Mã Pì Lèng lại khác. Mọi người đã rất quan tâm và đang xử lý rồi. Vì vậy, hành động của Hiếu Orion không phù hợp là ở chỗ đó. Và đây cũng là lý do mọi người cho rằng Hiếu Orion lợi dụng sự kiện để gây dựng tên tuổi.

“Với vụ việc của Hiếu Orion, chúng ta cần khẳng định rằng đây là những hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Các cơ quan quản lý cần lắng nghe ý kiến nhiều chiều của dư luận và sẽ xử lý trên tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo đảm sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển, cân bằng lợi ích của các bên liên quan”, PGS. Hoài Sơn nhấn mạnh.

Bày tỏ sự bất bình về hành vi này, anh Trần Việt Dũng từng có nhiều năm làm về du lịch, hiện đang là chủ một cơ sở lưu trú không ở Hà Giang cũng nhận định, “mục đích của bạn dù có tốt đẹp nhưng những hành động bẩn thỉu dị dạng cho dù là thiếu nhận thức hay cố ý lợi dụng đu trend đều không đáng có”.

Theo đó, anh Dũng băn khoăn khi đặt mình vào ví trí những người trong clip “sẽ dạy con điều gì qua những hành động đó?” và cho biết “đang tự vấn mình để lấy đó làm bài học cho mình sau này còn dạy con”.

N. Huyền
Từ khóa: Hiếu Orion Mã Pì Lèng

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !