Khinh miệt cản trở người bán dâm hoàn lương

Hiện cả nước có hơn 113.500 cơ sở kinh doanh dịch vụ trong đó xác định có khoảng 3.678 cơ sở với 7.712 nữ nhân viên nghi hoạt động mại dâm.
Tại hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm thực hiện chương trình “Hành động phòng, chống mại dâm 2011 – 2015” tổ chức ở Đà Nẵng ngày 29/11, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Trọng Đàm nêu rõ, hiện tình trạng kỳ thị của xã hội đối với các đối tượng bán dâm vẫn đang cản trở bước chân hoàn lương của họ.
Khinh miệt cản trở người bán dâm hoàn lương - ảnh 1

tình trạng kỳ thị của xã hội đối với các đối tượng bán dâm vẫn đang cản trở bước chân hoàn lương của họ
Theo Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm, việc không áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người bán dâm là một trong các quan điểm mới của Luật Xử lý vi phạm hành chính về phòng, chống mại dâm đã được các tổ chức quốc tế đánh giá cao, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các chương trình can thiệp giảm tác hại, hỗ trợ người bán dâm tái hòa nhập, tiếp cận các dịch vụ xã hội ở cộng đồng.

Tuy nhiên, tình trạng kỳ thị của xã hội đối với các đối tượng bán dâm vẫn đang cản trở bước chân hoàn lương của họ. Do đó, các cấp ngành sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, phối hợp hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội như y tế, đào tạo nghề, việc làm cho các đối tượng này để họ có cơ hội trở lại con đường lương thiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Nhằm mục tiêu này, tại hội nghị, Bộ LĐ-TB-XH đã công bố quyết định thành lập đề án “Tiếp nhận và hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân bị mua bán”. Đồng thời, ký kết dự án "Giải quyết một số vấn đề sức khỏe và xã hội trong nhóm dân cư dễ bị tổn thương (VNM8P04)" giữa Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) và Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) với tổng kinh phí 2,3 triệu USD do UNFPA tài trợ không hoàn lại.
 
Khinh miệt cản trở người bán dâm hoàn lương - ảnh 2
Ký kết dự án "Giải quyết một số vấn đề sức khỏe và xã hội trong nhóm dân cư dễ bị tổn thương (VNM8P04)" giữa Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) và Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) - Ảnh: HC
Bộ LĐ-TB-XH cho hay, theo báo cáo chưa đầy đủ, hiện 54/63 tỉnh, thành trên cả nước có hơn 113.500 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện với trên 58.000 nữ nhân viên phục vụ. Trong đó, lực lượng công an xác định có khoảng 3.678 cơ sở với 7.712 nữ nhân viên nghi hoạt động mại dâm.

Năm 2012, các địa phương đã phát hiện 8.360 cơ sở vi phạm, xử phạt 2.472 cơ sở, thu nộp Kho bạc Nhà nước 6,41 tỷ đồng; nhắc nhở cảnh cáo 3.976 cơ sở; đình chỉ kinh doanh và thu hồi giấy phép 94 cơ sở. Lực lượng công an phối hợp phá nhiều đường dây, tụ điểm mại dâm lớn; bắt giữ 1.077 vụ với 4.543 đối tượng. Trong đó xử lý hình sự 744 vụ, 977 đối tượng; xử lý hành chính 333 vụ với 3.573 đối tượng.

Tại các tuyến biên giới, bờ biển, BĐBP cũng bắt giữ, tiếp nhận, xử lý 133 vụ hoạt động mại dâm và mua bán người vì mục đích mại dâm với 158 đối tượng; giải cứu 177 nạn nhân... Không chỉ xảy ra ở các khu vực thành thị, khu du lịch mà hoạt động mại dâm hiện có chiều hướng phổ biến ở nông thôn và miền núi, cả ở những nơi từ trước đến nay chưa từng có như Đắk Nông, Côn Đảo, Kon Tum…
HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !