Khiếu kiện ở Splendora: Tình tiết mới có lợi cho khách hàng

Chủ đầu tư Dự án Splendora vừa bị Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính vì đã thi công sai thiết kế cơ sở tại một số biệt thự nằm trong Dự án Splendora.
Theo đó, Liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh, chủ đầu tư Dự án Splendora vừa bị Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính vì đã thi công sai thiết kế cơ sở tại một số biệt thự nằm trong Dự án Splendora.

Theo Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, ngày 20/8/2013, Thanh tra Sở Xây dựng đã phối hợp với lực lượng quản lý trật tự xây dựng huyện Hoài Đức, UBND xã An Khánh kiểm tra, xác minh hiện trạng Dự án An Khánh Splendora theo đơn phản ánh của một số khách hàng.

Kết quả kiểm tra tại 2 biệt thự BT6-390-B8-5 và biệt thự BT6-B1 đã hoàn thiện cho thấy, chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng công trình sai thiết kế cơ sở đã được thẩm định, phê duyệt.

Cụ thể, theo thiết kế cơ sở, cốt sân vườn là độ cao +7,3 m, cốt đường là +7,5 m, cốt sảnh là +7,75 m, chiều cao bậc tam cấp là 150 mm. Song hiện trạng dự án đã hoàn thiện hiện nay cho thấy, cao độ cốt sân vườn là +7,45 m, cốt đường là +7,45 m, cốt sảnh nhà là +7,78 m và chiều cao cổ bậc tam cấp là 110 mm.

Khiếu kiện ở Splendora: Tình tiết mới có lợi cho khách hàng - ảnh 1

Nhiều hạng mục tại dự án Splendora đã bị chìm trong nước trong trận mưa lớn đầu tháng 8/2013 - Ảnh: Trọng Tuyến

Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, theo giải trình của An Khánh JVC, chủ đầu tư Dự án, đường giao thông nội bộ trong thiết kế cơ sở của Dự án Splendora giai đoạn 1 có độ dốc từ phía Nam xuống phía Bắc. Vì vậy, cốt sân, nhà biệt thự phía Nam thấp hơn cốt đường 200 mm. Để phù hợp giữa cốt sân vườn và cốt đường, nhà thầu thi công và nhà thầu tư vấn quản lý Dự án đã điều chỉnh nâng cao sân vườn và hạ cốt đường, nâng cao sảnh, dẫn đến việc điều chỉnh bậc tam cấp theo thiết kế cơ sở là 150 mm xuống còn 110 mm. Việc thay đổi này, theo An Khánh JVC, sẽ không làm thay đổi chất lượng công trình.

Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định phạt hành chính 30 triệu đồng đối với chủ đầu tư Dự án An Khánh Splendora vì thi công sai thiết kế cơ sở này, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương làm việc với khách hàng để thống nhất ý kiến việc điều chỉnh độ cao cốt nền sân và bậc tam cấp.

Được biết, tranh chấp tại Dự án Splendora đã xảy ra từ hơn 1 năm nay, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Vì vậy, nhiều khách hàng đã kiện chủ đầu tư ra tòa. Tuy nhiên, trong phiên xử mới đây, Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức đã bác phần lớn các nội dung yêu cầu của khách hàng. Với phát quyết này, đại diện nhóm khách hàng cho biết, sẽ tiếp tục có đơn kháng cáo.

Việc Thanh tra Sở Xây dựng kết luận chủ đầu tư Dự án thi công sai thiết kế cơ sở có thể là tình tiết mới có lợi cho nhóm khách hàng trong vụ kiện chủ đầu tư.

Nguồn: Đầu tư chứng khoán

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.