Khỉ mới chào đời có biểu tượng 'người dơi' kỳ lạ trên mặt

Con khỉ mới chào đời ở sở thú tại Mỹ gây bất ngờ với một biểu tượng 'người dơi' trên mặt.

Sự việc lạ lùng được ví như 'người dơi trở lại' ở sở thú Brevard, tại Melbourne, Florida, Mỹ.

{keywords}
Khỉ mới chào đời có biểu tượng 'người dơi' kỳ lạ trên mặt

Một con khỉ mới chào đời được nhiều người chú ý vì sở hữu một dấu ấn độc đáo ngay trên mặt. Đó là biểu tượng của 'người dơi' nhỏ nhắn trên phần mũi của nó.

Hình bóng một con dơi đang dang rộng đôi cánh hay còn gọi là 'người dơi' là biểu tượng xuất hiện nhiều trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng được ưa thích trên toàn thế giới.

Theo các nhân viên ở sở thú, đây là một con khỉ nhện, sinh ra từ khỉ mẹ Rochelle 31 tuổi và khỉ bố Shooter 25 tuổi. Khỉ mẹ đã có 3 con trước đó, Tica 19 tuổi, Prim 7 tuổi và Olive 2 tuổi. Trong đó, con khỉ Tica đang mong chờ đứa con của riêng mình.

"Con khỉ nhỏ có sức khoẻ tốt, bám chặt vào mẹ và bú thành công. Hiện tại, chúng tôi chưa biết giới tính của con non", đại diện sở thú cho biết.

{keywords}

Khỉ mẹ Rochelle có nhiều kinh nghiệm nuôi con nhỏ, các nhân viên của sở thú luôn theo dõi, kiểm tra sức khoẻ của hai mẹ con.

Lauren Hinson, Giám đốc quản lý khu vực động vật của sở thú cho biết: "Rochelle là một con khỉ chuyên nghiệp trong việc chăm sóc con cái".

Khỉ nhện đen sinh sống ở khắp miền đông nam Mỹ, dân số loài suy giảm do rừng mưa nhiệt đới bị tàn phá và nạn săn bắn nhiều. Theo Quỹ động vật hoang dã thế giới, khỉ nhện đen xếp vào nhóm dễ bị tuyệt chủng.

Theo Lauren Delgado, Giám đốc truyền thông của sở thú, khỉ nhện mới chào đời là thành viên thứ 10 của loài này đang sinh sống ở sở thú. Cho đến nay, những con khỉ nhện khác đều có phản ứng tích cực với đứa con mới chào đời của Rochelle. Lauren Delgado nói: "Tôi nghĩ rằng một số thành viên trẻ hơn trong quần thể đang sinh sống ở sở thú của chúng tôi, đặc biệt là con khỉ Matteo đã cố gắng chải chuốt cho em bé mới sinh và đó là một dấu hiệu tích cực".

Theo Lauren Delgado, loài khỉ này có rất nhiều chi khác nhau và có màu tối, trông giống như một con nhện. Phát triển quần thể của mọi loài động vật trong các sở thú là một biện pháp bảo vệ trước nguy cơ tuyệt chủng. Mặc dù khỉ nhện xếp vào nhóm dễ bị tổn thương, nhưng sở thú luôn tìm cách để phát triển sự sinh nở, tăng số lượng loài.

 

Chuột túi có thân hình vạm vỡ, cơ bắp như lực sĩ gây sốt

Chuột túi có thân hình vạm vỡ, cơ bắp như lực sĩ gây sốt

Chú chuột túi có thân hình vạm vỡ như vận động viên thể hình chuyên nghiệp khiến cư dân mạng choáng váng.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Dịp Tết cổ truyền Quý Mão ghi nhận tình hình khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này chính là liều “doping” mạnh mẽ để ngành du lịch nội địa đón một năm mới khởi sắc, chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !