Khánh Hoà: 100 % trường học cam kết xây dựng trường học không thuốc lá

Thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá năm 2012 (PCTHTL), Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học để xây dựng môi trường không thuốc lá trong trường học.

Ngành giáo dục tỉnh Khánh Hoà đã  thành lập ban chỉ đạo PCTHTL, và các trường trong tỉnh đều đã thành lập được ban Chỉ đạo PCTHTL.

Theo đó, hàng trăm lãnh đạo các trường học được tham gia các lớp tập huấn về xây dựng trường học không khói thuốc, Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người; các trường học được cung cấp nhiều tờ rơi, bảng mica, pano tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá... Sau khi được tập huấn, lãnh đạo các trường cũng tích cực triển khai công tác này tại các trường thông qua nhiều hoạt động.

Cụ thể, tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhất là học sinh trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho học sinh bằng kịch hóa, bốc thăm trả lời câu hỏi; phát thanh trong các chương trình của đoàn, đội cấp trường.

Đồng thời, xây dựng các biện pháp kỷ luật, xử phạt nếu phát hiện cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vi phạm và đưa nội dung này vào nội quy, công tác thi đua nhà trường; treo, gắn các bảng cấm hút thuốc lá ở những nơi dễ nhìn, trong các phòng làm việc, phòng học. Đầu năm học, các trường còn phối hợp với phụ huynh yêu cầu học sinh ký cam kết nói không với thuốc lá; một số trường đưa nội dung phòng, chống thuốc lá vào các tiết học về kỹ năng sống...  Đến nay, 100% trường học trên địa bàn tỉnh đã xây dựng trường học không thuốc lá. 

K.Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !