Khâm phục tấm gương cụ ông 94 tuổi tốt nghiệp đại học

Cụ ông Anthony Brutto Mỹ bắt đầu vào đại học từ năm 1939, do chiến tranh thế giới thứ 2, việc học tập bị gián đoạn. Mãi đến 2015 khi ở tuổi 94, cụ mới chính thức tốt nghiệp.

Ông Anthony Brutto đến từ Morgantown, tiểu bang West Virginia, đỗ Đại học West Virginia (WVU) chuyên ngành kỹ thuật, giáo dục thể chất và mỹ thuật công nghiệp từ năm 1939.

Khâm phục tấm gương cụ ông 94 tuổi tốt nghiệp đại học - ảnh 1

Anthony Brutto

Sau đó, khi Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, cụ đăng ký nhập ngũ, và phục vụ trong Lục quân suốt hơn ba năm. Chiến tranh kết thúc, với nỗ lực không ngừng nghỉ, cụ quay lại trường học nhưng không may chỉ một thời gian ngắn, vì vợ ốm nặng, việc học đại học của cụ lại dở dang. Cụ xin nghỉ để về chăm sóc vợ.

Kể từ đó, cụ đi làm để kiếm sống. Cụ làm thợ máy trong các công ty, nhà máy sản xuất máy bay trước khi nghỉ hưu vào những năm 1980.

Với niềm đam mê nghệ thuật, sau khi nghỉ hưu, cụ tập trung cho các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ của mình. Sản phẩm chính là những động vật hoang dã hay chim muông, và cả đồ trang sức.

Tuy nhiên, cụ lúc nào cũng canh cánh bên lòng việc mình chưa học xong. Cụ chia sẻ: “Việc tốt nghiệp rất quan trọng với tôi”.

Do đó, cụ đã quyết định quay trở lại trường Đại học West Virginia để tiếp tục thực hiện ước mơ. Tuần tới, Anthony Brutto sẽ tốt nghiệp cùng với hơn 4.500 sinh viên khác.

Cụ vui mừng nói: “Thật tuyệt vời”. Bà Donna Brutto, vợ của cụ cũng không giấu được niềm vui: “Thật tuyệt. Sau bao nhiều năm nỗ lực, ông ấy xứng đáng nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học”.

Cụ chính là tấm gương về sự kiên trì, quyết tâm cho nhiều thế hệ sinh viên học tập.

Nội dung được hoàn thành qua tham khảo nguồn tin từ ABC News, một trang tin của đài phát thanh và truyền hình Australian Broadcasting Company (ABC) của Úc. ABC được thành lập năm 1943 và là một trong những đài truyền hình lớn của Úc.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !