Khám phá Google Doodle đặc biệt mừng sinh nhật lần thứ 20

ICTnews - Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20, Google đã tạo ra một Google Doodle đặc biệt, khám phá các từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trong hai thập kỷ qua.

Google, công cụ tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới, vừa tròn 20 tuổi. Vào ngày ngày năm 1998, hai sinh viên Đại học Stanford cùng nhau mở một công cụ tìm kiếm mới với mục tiêu giúp mọi người truy cập thông tin dễ hơn. Sau 20 năm, Google Search có mặt tại hơn 190 quốc gia với hơn 150 ngôn ngữ.

Để mừng Google tuổi 20, công ty đã tạo ra video Doodle đặc biệt, tập hợp các từ khóa phổ biến nhất trong 20 năm. Bạn có thể truy cập vào trang chủ google.com để xem video này.

Google được thành lập năm nào?

Câu chuyện Google bắt đầu từ năm 1995 tại Đại học Stanford, khi một sinh viên có tên Sergey Brin gặp sinh viên khác là Larry Page. Năm 1996, cả hai bắt tay phát triển công cụ tìm kiếm, sử dụng các liên kết để xác định tầm quan trọng của từng trang web trên World Wide Web. Phải đến năm 1998, Google mới chính thức ra đời sau khi Brin và Page được Andy Bechtolsheim đầu tư 100.000 USD.

Ai thành lập Google?

Khám phá Google Doodle đặc biệt mừng sinh nhật lần thứ 20 - ảnh 1

Sergey Brin (áo đen) và Larry Page - hai nhà sáng lập Google

Như đã nói ở trên, “cha đẻ” Google chính là Larry Page và Sergey Brin. Hiện tại, Brin là Chủ tịch công ty mẹ của Google – Alphabet và là người giầu thứ 10 thế giới. Trong khi đó, Page là CEO Alphabet, giầu thứ 9 thế giới.

Vì sao Google được đặt tên là Google?

Ban đầu, Brin và Page gọi sản phẩm của mình là Backrub. Dù vậy, năm 1996, bộ đôi đổi tên thành Google, một thuật ngữ toán học chỉ số 1 được theo sau bởi 100 số 0. Họ tin rằng cái tên Google phản ánh đúng sứ mệnh “sắp xếp thông tin thế giới và giúp tiếp cận trên toàn cầu”.

Google có trụ sở ở đâu?

Google “khai sinh” trong một phòng ký túc xá của Stanford nhưng nay có trụ sở đặt tại Mountain View, California. Google hiện có hơn 60.000 nhân viên tại 50 quốc gia.

Google đang sở hữu các công ty nào?

Google sở hữu hơn 200 công ty, trải rộng trên nhiều lĩnh vực từ truyền hình, quảng cáo đến người máy. Một số tên tuổi lớn thuộc sở hữu Google gồm có Google Maps, AdSense, YouTube và DoubleClick.

Có bao nhiêu người sử dụng Google?

Dù không cung cấp chính xác về số lượng từ khóa xử lý mỗi ngày, Google trước đây từng nói mỗi năm có “hàng ngàn tỷ” tìm kiếm được thực hiện.

Từ khó tìm kiếm phổ biến nhất Google là gì?

Cùng với Google Doodle, Google ra mắt công cụ theo dõi Insight, tiết lộ các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 20 năm qua. Nó cho thấy Teletubbies là chương trình truyền hình thiếu nhi được tìm nhiều nhất năm 1999, 2000 và 2002; Hovawart là loại chó được tìm nhiều nhất năm 2002. Bạn có thể khám phá thêm tại đây.

Du Lam (Theo Mirror)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !