Khám phá 7 cách thể hiện tình yêu của trẻ sơ sinh

Khi chưa biết nói, các bé thể hiện tình yêu của mình với mọi người xung quanh như thế nào? Hãy cùng nhau tìm câu trả lời trong bài nhé.

1. Nhìn chằm chằm

Bé sơ sinh thích nhìn chằm chằm vào người mình thích và quan sát đường nét, nét mặt và ánh mắt của họ. Nếu bé thích nhìn chằm chằm vào bạn, điều đó có nghĩa là bé rất yêu bạn.

{keywords}
 

2. Cơ thể hướng về bạn

Bất cứ ai nuôi thú cưng trong nhà đều biết rằng khi mèo con và chó con sẵn sàng kề bụng của chúng vào bạn, điều đó có nghĩa là chúng rất yêu bạn. Đối với trẻ sơ sinh cũng vậy, khi bé thường xuyên xoay người về phía bạn có nghĩa là bé yêu bạn và muốn được gần bạn.

3. Mở miệng

{keywords}
 

Đôi khi các bà mẹ nhận thấy rằng trẻ sơ sinh luôn thích mở miệng. Khi bạn bế trẻ và trẻ mở miệng, điều đó có nghĩa là trẻ đang có một khoảng thời gian vui vẻ với mẹ.

4. Thư giãn

Chỉ trước mặt những thành viên gia đình và bạn bè thân thiết và đáng tin cậy nhất, mọi người mới bỏ đi sự giả vờ và trở thành con người thật của họ. Điều này cũng đúng với trẻ sơ sinh, những đứa trẻ vừa mới bước vào thế giới, chưa quen và sợ hãi mọi thứ xung quanh. Chỉ khi được ở trong vòng tay của những người thân thiết nhất, bé mới thấy thư thái và thoải mái.

Nếu mẹ đang ôm con, bé tự do như tan chảy trong vòng tay bạn và ngủ yên giấc, điều đó có nghĩa là bé rất yêu bạn.

5. Nụ cười

Ngoài ngôn ngữ, nụ cười là ngôn ngữ thân thiện nhất. Đối với trẻ sơ sinh, nụ cười là biểu hiện yêu thương duy nhất của chúng. Nếu bé cười nhiều khi mẹ và bé tương tác, điều đó có nghĩa là bé thích ở bên bạn.

{keywords}
 

6. Tạo ra âm thanh

Mặc dù trẻ sơ sinh không nói được nhưng chúng vẫn có thể tạo ra âm thanh. Khi em bé phát ra âm thanh giống như đang nói, điều đó có nghĩa là bé có ý muốn nói chuyện với bạn và mẹ nên đáp lại ngay cả khi bé không hiểu. Trẻ sơ sinh rất vui khi nhận được phản hồi từ bố mẹ.

7. Khóc

{keywords}
 

Khóc là ngôn ngữ được trẻ dùng để giao tiếp với cha mẹ trước khi trẻ biết nói, và trẻ có thể thể hiện cho cha mẹ biết nhu cầu. Tất nhiên, có một kiểu khóc khác là do lo lắng chia ly, nói ngắn gọn là bé không muốn rời xa cha mẹ và rất phụ thuộc vào cha mẹ. Vì vậy, đôi khi tiếng khóc của trẻ không phải để đay nghiến mọi người mà là để bày tỏ tình yêu thương của chúng với bạn.

Hạ Thảo

Nhật ký của con gái 10 tuổi 'có phải là yêu không' khiến mẹ chao đảo

Nhật ký của con gái 10 tuổi 'có phải là yêu không' khiến mẹ chao đảo

“Mình thích bạn N.L. mỗi lần nhìn thấy bạn ấy là mình rất vui, không biết đó có phải là yêu không nhỉ?”… đó là dòng nhật ký mà cô con gái chớm tuổi dậy thì của chị Hạnh viết.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Đang cập nhật dữ liệu !