Khách du lịch bị phạt 500 euro vì một hành động mà ai cũng có thể vô tình mắc phải

Có nhiều cách để giải nhiệt trong cái nóng mùa hè nhưng người đàn ông 42 tuổi này đã chọn một cách rất đáng tiếc và tốn kém.

Một khách du lịch đến từ Vương quốc Anh đang ở trong quảng trường Plaza of Spain (Rome, Italy) vì quá nóng nên đã quyết định ngâm chân xuống đài phun nước và một hậu quả bất ngờ đã đến với anh ấy.

Người đàn ông không chỉ bị phạt 500 Euro mà cảnh sát còn cấm người vi phạm quay lại khu vực này của thành phố. Mặc dù sau tất cả những trải nghiệm, bản thân du khách có lẽ không còn muốn nhìn thấy quảng trường Plaza de España và đài phun nước này nữa.

{keywords}
Khách du lịch bị phạt 500 Euro vì một hành động mà ai cũng có thể vô tình mắc phải.

Phần lớn các ý kiến cộng đồng mạng đều chỉ trích hành động của người đàn ông này. Các địa điểm ngư quảng trường, đài phun nước là nơi du khách đến ngắm cảnh, nên hành động của người đàn ông có thể coi là không đúng mực.

Chưa kể mỗi khu du lịch còn có quy định riêng, yêu cầu du khách phải tuân thủ nghiêm ngặt.

“Kể cả không có quy định cấm nhúng chân xuống hồ nước ở đài phun nước thì người đàn ông này cũng không được làm như vậy, nhìn rất phản cảm”, một cư dân mạng bình luận.

Trong khi đó, ý kiến khác thì cho rằng bên cạnh việc đưa ra những quy định cụ thể tại nơi công cộng, nhất là khu du lịch, thì cần phải thực hiện nghiêm các hình phạt đối với những trường hợp vi phạm, để nhắc nhở cũng như đủ tính răn đe đối với người khác.

Hạ Thảo (lược dịch)

6 cây cầu đẹp 'siêu thực' khiến cả thế giới trầm trồ

6 cây cầu đẹp 'siêu thực' khiến cả thế giới trầm trồ

Những cây cầu không chỉ dùng để băng qua một vùng nước hay một vực sâu, nó còn là một biểu tượng của sự đoàn kết giữa con người và thiên nhiên, đất và nước, và còn là một kiệt tác kiến trúc.

Ba chị em cùng nhau chinh phục đỉnh Everest lập kỷ lục thế giới

Ba chị em cùng nhau chinh phục đỉnh Everest lập kỷ lục thế giới

Ba chị em đến từ Nepal đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi chinh phục thành công đỉnh núi Everest.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Đang cập nhật dữ liệu !