Khách đến Nội Bài tăng 20% so với ngày thường, chủ yếu đi du lịch dịp nghỉ lễ 2/9

Theo nhân viên an ninh tại sân bay Nội Bài, lượng khách đến sân bay trong ngày 1/9 tương đối đông. Từ trưa, lượng khách đổ về ngày một nhiều hơn.

{keywords}
Theo ghi nhận của PV Infonet, vào ngày 1/9, tại sân bay Nội Bài tấp nập hành khách.
{keywords}
Đa số hành khách về Nội Bài để du lịch Hà Nội trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.
{keywords}
Theo thông tin từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hôm nay có 414 lượt chuyến bay nội địa đi và đến (205 chuyến đi, 209 chuyến đến) cùng với 76,5 ngàn lượt khách (38 ngàn lượt khách đi, 38,5 ngàn lượt khách đến), tăng so với ngày thường khoảng 20%.
{keywords}
Các quầy làm thủ tục luôn trong tình trạng tắc nghẽn.
{keywords}
Trong ngày hôm nay, cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với các hãng hàng không và các công ty dịch vụ mặt đất để bám sát kế hoạch bay, tính toán chi tiết số lượng khách tại các khung giờ cao điểm, qua đó bố trí nhân sự và phương tiện phù hợp, đáp ứng phục vụ tốt theo từng khung giờ.
{keywords}
Theo tính toán của cảng, trong ngày 2/9, có 10 khung giờ cao điểm nội địa đi, gồm 4 khung giờ buổi sáng (6h-7h; 7h-8h; 8h-9h, 10h-11h) và 6 khung giờ buổi chiều, liên tục từ 12h-18h, mỗi khung giờ có hơn 2 ngàn khách đi từ cảng.
{keywords}
Nhân viên các hãng hàng không liên tục làm thủ tục check-in cho hành khách.
{keywords}
Nhiều người đứng đợi 30 phút mới đến lượt check-in.
{keywords}
Có 3 khung giờ cao điểm nội địa đến, gồm các khung giờ 16h-17h, 19h-20h, 20h-21h, mỗi khung giờ có hơn 2,5 ngàn khách qua Cảng.
{keywords}
Vì kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên người dân mang rất nhiều đồ đạc đi lu lịch.
{keywords}
Quầy làm thủ tục check-in online tại sân bay Nội Bài cũng rất đông người xếp hàng.
{keywords}
Năm nay cũng là thời điểm mà vận tải hành khách đang phục hồi mạnh sau 2 năm bị hạn chế do dịch bệnh. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, sản lượng khai thác đạt mức kỷ lục gần 100.000 lượt khách/ngày. Dự kiến, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022, nhu cầu đi lại cũng sẽ ở mức tương đương.
{keywords}
Bãi gửi xe hầu như luôn kín chỗ.
{keywords}
Nhân viên an ninh sân bay vất vả điều tiết các phương tiện để tránh xảy ra ách tắc.
{keywords}
Trong dịp nghỉ lễ này, cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ triển khai nâng mức kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 từ ngày 31/8 đến hết ngày 4/9. Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không;... kiểm tra, giám sát  an ninh phù hợp để giảm thiểu tối đa tình trạng hành khách bị nhỡ chuyến bay do ùn tắc tại điểm kiểm tra an ninh của nhà ga.
{keywords}
Cảng hàng không Nội Bài khuyến khích hành khách sử dụng các phương tiện vận tải công cộng thay cho phương tiện cá nhân đưa đón; hạn chế người thân đưa tiễn để giảm áp lực tại nhà ga, tạo luồng đi lại thông thoáng cho hành khách.
{keywords}
Theo nhân viên an ninh tại sân bay Nội Bài, lượng khách đến sân bay trong ngày 1/9 tương đối đông, tuy nhiên bắt đầu từ trưa lượng khách sẽ đổ về đây ngày một nhiều hơn.

Bảo Khánh

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !