Kè chống sạt lở bờ biển hơn 300 tỷ bị sóng đánh tung: Lộ diện liên danh nhà thầu "tiết kiệm 700 triệu đồng"

Kè chống sạt lở bờ biển đoạn qua xã Giang Hải (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) bị sóng đánh hư hỏng hàng loạt được thi công bởi liên danh nhiều nhà thầu. Giá trúng thầu chỉ tiết kiệm gần 700 triệu đồng cho ngân sách Nhà nước.

{keywords}
Đoạn kè chống sạt lở biển thuộc phía Nam xã Giang Hải bị sóng biển đánh hư hỏng.

Dự án “Kè chống sạt lở bờ biển khẩn cấp đoạn Thuận An - Tư Hiền” được đầu tư 300,149 tỷ đồng (trong đó, chi phí xây dựng là 226,184 tỷ, bồi thường GPMB (tạm tính) là 1,500 tỷ đồng, tư vấn đầu tư xây dựng là 11,734 tỷ đồng, chi phí quản lý dự án: 3,485 tỷ đồng, chi phí khác là 13,281 tỷ đồng và chi phí dự phòng là 43,965 tỷ) từ ngân sách Trung ương từ Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Theo tìm hiểu ban đầu của PV, dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên – Huế làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện là 3 năm kể từ ngày khởi công. Phần kè hư hỏng kéo dài hàng loạt đoạn qua xã Giang Hải thuộc “Gói thầu số 8: Toàn bộ phần xây lắp tuyến kè Vinh Hải, đường thi công kết hợp quản lý và các công trình trên tuyến” có dự toán 190,619 tỷ đồng.

{keywords}
Đá và các tấm bê tông bị sóng biển đánh hư hỏng nằm ngổn ngang dọc theo bờ kè.

Theo nội dung văn bản số 554/QĐ- BQLDA ngày 24/9/2019, gói thầu này được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên – Huế công bố liên danh Công ty Cổ phần xây dựng Thủy lợi Thừa Thiên – Huế (trụ sở tại phường An Hòa, TP Huế) và Công ty TNHH Minh Quang (trụ sở tại Nghệ An) trúng thầu thi công với giá 189,919 tỷ đồng (tiết kiệm chưa tới 700.000.000 đồng).

Trao đổi với PV, ông Văn Viết Thành, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Thủy lợi Thừa Thiên – Huế cho biết: “Gói thầu gồm có 7 nhà thầu liên danh tham gia thi công và đã hoàn thành được 95% tiến độ, vừa rồi bão số 13 ập vào khiến sóng xô làm sạt lở chân kè nên các đơn vị đang tập trung gia cố, sửa chữa”.

Hà Oai

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Đang cập nhật dữ liệu !