iPhone 8 và 8 Plus chính hãng giảm giá sau một tuần bán ra

Bộ đôi iPhone mới nhất của Apple tiếp tục nhận được phản hồi kém tích cực từ nhiều người dùng Việt.

Bộ đôi iPhone mới nhất của Apple do FPT Trading phân phối vừa có mặt trên kệ của các cửa hàng lớn từ tuần trước. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi niêm yết giá, các cửa hàng CellphoneS đã giảm ngay 600.000 đồng cho phiên bản bộ nhớ 64GB của iPhone 8/8 Plus.

iPhone 8 Plus 64GB tuần trước niêm yết giá 22.990.000 đồng nay giảm còn 22.390.000 đồng. Tương tự, iPhone 8 64GB từ 19.790.000 đồng giảm còn 19.190.000 đồng.

iPhone 8 và 8 Plus chính hãng giảm giá sau một tuần bán ra - ảnh 1

iPhone 8/8 Plus do FPT Trading phân phối về hàng hồi tuần trước - Ảnh: Mai Triều Nguyên

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống bán lẻ trên cho biết, iPhone 8/8 Plus chính hãng do FPT Trading phân phối lâm vào cảnh ít người mua so với kỳ vọng do đó phải điều chỉnh giá để hút khách.

Trước đó, bộ đôi iPhone mới của Apple khi về thị trường xách tay tại Việt Nam cũng không nhận được đón chờ nồng nhiệt từ người dùng. Bộ đôi này có mặt tại thị trường Việt Nam rất sớm và không hề bị “làm giá", dao động ở mức trên 20 triệu đồng cho iPhone 8, iPhone 8 Plus cao hơn thêm vài triệu đồng. Điều này hoàn toàn trái ngược với năm ngoái khi iPhone 7 Plus một tuần sau khi về hàng vẫn bán được trên 30 triệu đồng/chiếc.

Lý giải cho việc iPhone 8 ít được đón chờ ở thị trường xách tay, một chủ cửa hàng bán iPhone tại Quận 10 (TP.HCM) cho biết iPhone 8 chỉ là bản nâng cấp so với iPhone 7 nên nhiều người không hứng thú. Xen vào đó, rất nhiều người có tâm lý chờ đợi iPhone X - smartphone thiết kế mới hoàn toàn của Apple.

Lý giải iPhone 8/8 Plus chính hãng mới về một tuần nhưng điều chỉnh giá, đại diện cửa hàng CellphoneS cho biết các máy iPhone này có tên mã giống với iPhone xách tay bán ngoài thị trường, dù được áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 chính hãng nhưng chênh giá vài triệu đồng so với hàng xách tay nên khó cạnh tranh.

Thêm vào đó, trong tháng 11 tới iPhone 8/8 Plus chính hãng do FPT Shop và Thế Giới Di Động về hàng cũng là yếu tố khiến người mua có tâm lý chờ đợi. So với giá dự kiến FPT Shop công bố, giá bán iPhone 8 sắp tới do hệ thống này phân phối sẽ cao hơn 1 triệu đồng so với giá niêm yết hiện tại của iPhone 8 do FPT Trading phân phối.

Thị trường iPhone chính hãng đang bán tại các hệ thống bán lẻ hiện nay có hai hình thức phân phối. Trong đó, FPT Shop và Thế Giới Di Động - hai nhà bán lẻ công nghệ lớn nhất hiện nay - được nhập hàng trực tiếp từ Apple về bán, với những chiếc iPhone có tên mã VN/A dành cho thị trường Việt Nam. Nguồn hàng thứ hai do FPT Trading nhập chính thức về, phân phối lại cho các nhà bán lẻ ngoài hai nhà bán lẻ nói trên. Nguồn hàng của FPT Trading sẽ có những mẫu máy không dùng tên mã VN/A mà dùng tên mã khác - được hiểu là dùng cho thị trường khác, giống với các máy đang bán tại thị trường xách tay.

Chỉ một ngày sau khi Apple tung ra iPhone ở thị trường thế giới hôm 12/9, hai nhà bán lẻ lớn đề cập trong bài đã ngay lập tức tung ra chương trình đặt hàng trước. Chương trình đặt trước thu hút khá đông khách hàng tham gia, khiến đây có thể là một trong các lý do làm giảm sức mua iPhone 8 tại thị trường trong giai đoạn gần đây.  

Hải Đăng

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.