Huyện Thường Tín (Hà Nội) đối thoại tháo gỡ khó khăn trong công tác xây dựng NTM

Chiều 18/10, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thường Tín đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Hiền Giang trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại buổi đối thoại với người dân

Tại buổi đối thoại, cán bộ và nhân dân xã Hiền Giang nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xây dựng NTM, trong đó có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa gặp nhiều khó khăn, vướng mắc; Làng nghề truyền thống điêu khắc Nhân Hiền đã được UBND tỉnh Hà Tây cũ công nhận năm 2003, nhưng hiện nay, nhiều cơ sở vẫn thiếu mặt bằng để phát triển sản xuất.

Rác thải làng nghề và nhất là rác thải sinh hoạt của nhân dân không được vận chuyển và xử lý triệt để, còn tồn đọng nhiều gây mất cảnh quan và ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, nhân dân còn phản ánh về tình trạng đường giao thông một số tuyến liên thôn, xã đã xuống cấp; Cơ sở vật chất 3 cấp học của xã vẫn còn thiếu, chưa trường nào đạt chuẩn, hiện đang xuống cấp, cần được đầu tư...

Tại hội nghị, một số ban ngành đoàn thể của huyện đã có những trao đổi về những cầu hỏi của cán bộ và nhân dân trong xã.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của cán bộ và nhân dân trong xã về những tiêu chí NTM.

Bên cạnh đó, ông Minh cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã cần tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2017; tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên bởi đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong công tác xây dựng NTM. Chú trọng khai thác tốt các nguồn lực, tiềm năng của xã trong xây dựng NTM; Chú trọng công tác quy hoạch và điều chỉnh các quy hoạch cho phù hợp với tình hình của địa phương, phấn đấu đến năm 2019 xã Hiền Giang đạt chuẩn NTM.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !