Tối 12/12 tại "kiệt tác" resort InterContinental Sun Peninsular ở bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng), đầu bếp 3 sao Michelin - Michel Roux huyền thoại - đã chính thức khai trương nhà hàng La Maison 1888 trong không gian một ngôi biệt thự Pháp cổ hết sức sang trọng.
Tối 12/12, huyền thoại đầu bếp Michel Roux chính thức ra mắt giới ẩm thực Việt Nam tại nhà hàng La Maison 1888 ở "kiệt tác" resort InterContinental Sun Peninsular (Đà Nẵng) - Ảnh: HC
Việc Michel Roux mở nhà hàng La Maison 1888 được xem là một sự kiện thu hút sự chú ý của giới chuyên gia ẩm thực quốc tế. Bởi đây lần đầu tiên tại Việt Nam, thực khách có dịp trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực cực kỳ mới mẻ của một đầu bếp lừng danh thế giới và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại châu Âu.
Không gian sang trọng trong nhà hàng La Maison 1888
Khu bếp của nhà hàng La Maison 1888 được Michel Roux đánh giá là tốt nhất trong tất cả các nhà hàng mà ông đã mở cửa
Michel Roux từng được Chính phủ Pháp trao giải thưởng Chevalier de la Légion d'Honneur và đoạt giải Meilleur Ouvrier de France cho hạng mục bánh ngọt năm 1976; được Chính phủ Anh trao tặng giải thưởng OBE danh dự năm 2002. Phần lớn đầu bếp 3 sao Michelin nổi tiếng thế giới như Gordon Ramsay, Marco Pierre White, Luke Mangan và nhiều người khác đều do Michel Roux đào tạo.
Huyền thoại đầu bếp Michel Roux: "Triết lý nấu ăn của tôi là chỉ phục vụ khách hàng những gì mà tôi muốn ăn!"
Michel Roux tự tay chế biến các món ăn
Kiểm tra cẩn thận từng món ăn...
trước khi chuyển cho nhân viên phục vụ đưa ra cho khách
Ông cũng là tác giả viết sách ẩm thực chuyên nghiệp với 12 cuốn sách công thức nấu ăn đã bán được hơn 2 triệu bản. Ông thường xuyên xuất hiện trên BBC và nhiều chương trình truyền hình thực tế tại Anh, như Saturday Kitchen, Master Chef hay serie phim gia đình Roux nhiều tập, Legacy Roux và phim tài liệu Roux Scholarship gần đây.
Michel Roux tận tình hướng dẫn các đầu bếp trẻ người Việt...
động viên các đầu bếp nỗ lực phục vụ khách
Ở tuổi 71, Michel Roux tâm sự, năm 23 - 24 tuổi, ông đã là đầu bếp chính của một trong những gia đình nổi tiếng nhất Paris và là đầu bếp trẻ tuổi nhất ở thủ đô nước Pháp lúc bấy giờ. Cuộc đời ông đã trải qua 4 lần làm đầu bếp chính cho các gia đình nổi tiếng như thế trong những căn biệt thự xinh đẹp, sang trọng như La Maison. Vì vậy, khi đến đây ông có cảm giác như trẻ lại với tuổi 20, như đang được trở về với chính ngôi nhà của mình.
Nhờ vậy các đầu bếp trẻ người Việt rất tự tin khi thực hiện các món bánh mang thương hiệu Michel Roux
hay rất công phu khi chế biến món cá hồi
Michel Roux hy vọng việc được cùng làm việc với nhiều đầu bếp nổi tiếng từ nhà hàng The Waterside Inn ở Bray, Berkshire sang sẽ giúp các đầu bếp trẻ Việt Nam sớm đạt đẳng cấp quốc tế!
"Lúc này tôi cứ có cảm giác như đã về nhà. Cách đây 12 năm, lần đầu tiên tôi đến thăm Hà Nội và đã có cảm giác yêu đất nước này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ấn tượng của tôi là người Việt Nam rất trẻ, năng động, muốn đi, muốn thấy, muốn được làm và cống hiến nhiều hơn nữa. Ngay tại nhà bếp của La Maison 1888 đang có 10 đầu bếp trẻ người Việt và tôi rất vui vì điều này. Cách đây 45 năm, khi tôi đến Anh thì không có đầu bếp nào ở đây đạt sao Michelin nhưng nay thì đã có cả trăm, cả ngàn người. Hy vọng trong tương lai không xa cũng sẽ có những đầu bếp người Việt đẳng cấp như thế!" - Michel Roux nói.
Thực khách nước ngoài thưởng thức các món ăn của Michel Roux
Ở tuổi 71, Michel Roux vẫn rất nồng nhiệt với những phụ nữ tặng hoa cho mình!
Ông "bật mí", triết lý của ông khi nấu ăn là "chỉ phục vụ khách hàng những gì mà tôi muốn ăn". Nguyên liệu không cần phải đắt tiền nhưng phải là những nguyên liệu tốt nhất, tươi nhất và nên chắc chắn những món ăn do ông chế biến sẽ là những món ăn ngon nhất. Đến với nhà hàng La Maison 1888 lần này ông đem theo một đầu bếp chính từ nhà hàng The Waterside Inn vốn đã làm việc với ông 12 năm nay và một đầu bếp bánh cũng từ nhà hàng này.
Michel Roux tuyên bố mỗi năm sẽ có ít nhất 1 tháng sang Việt Nam, đi khắp các vùng miền tìm kiếm các nguyên liệu tươi ngon để chế biến những món ăn của mình!
PV báo điện tử Infonet vinh dự được chụp hình lưu niệm cùng với huyền thoại đầu bếp Michel Roux
Michel Roux cho biết, từ nay mỗi năm ông sẽ có ít nhất 1 tháng sang Việt Nam, không chỉ đến với nhà hàng La Maison 1888 mà còn dành thời gian đi khắp các vùng miền, tìm kiếm các nguyên liệu tươi ngon nhất để sử dụng cho việc chế biến các món ăn của mình.
Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.
Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.
Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.
Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.
Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.
Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.