Huyện Cai Lậy (Tiền Giang): Tích cực chăm lo cho hộ nghèo

Năm 2017, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo động lực để những hoàn cảnh khó khăn vươn lên, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Với vai trò nòng cốt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện Cai Lậy phối hợp các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" đến các tầng lớp nhân dân, vận động cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo hỗ trợ xây dựng nhà ở, tặng quà, phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo... Đồng thời, nhân rộng những mô hình hỗ trợ hộ nghèo vượt khó, gương điển hình đóng góp xây dựng nguồn quỹ để cuộc vận động ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Với sự nỗ lực của UBMTTQ các cấp, năm 2017, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ trên 4,1 tỷ đồng vào nguồn Quỹ vì người nghèo. Nhiều cá nhân đã đồng hành cùng Ban Vận động Quỹ vì người nghèo trong các hoạt động nghĩa tình, nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Năm 2017, kết quả cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" ở huyện Cai Lậy đã đáp ứng mục tiêu hỗ trợ thiết thực cho hộ nghèo, cận nghèo và nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. Ban Vận động Quỹ vì người nghèo các cấp thực hiện tốt vai trò cầu nối để các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng hộ nghèo vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống. Bình xét cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo ở huyện Cai Lậy giảm còn 3,2%, hộ cận nghèo 3,67%.

T.H

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !